BSC dự báo FTSE Vietnam Index sẽ không loại bỏ cổ phiếu nào và sẽ thêm mới KDH và TCH. Với MarketVector Vietnam Local Index, chỉ số dự kiến không loại bỏ cổ phiếu nào, và thêm mới EVF, CTR, FRT.
khác với nhiều dự báo trước đó của các công ty chứng khoán, SSI Research cho rằng cổ phiếu APH có thể bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index do không duy trì được giá trị vốn hóa yêu cầu.
Cổ phiếu NVL của Việt Nam và cổ phiếu Regina Miracle International của quần đảo Cayman được thêm vào với tỷ trọng ngày lần lượt là 7% và 4,39%. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ITA của Việt Nam bị loại với tỷ trọng ngày 09/03 là 1,62%.
Trong 11 tháng, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 839,75 tỷ USD, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 20,53 tỷ USD.