|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

FPT mở trường, chi 80 tỷ đồng mỗi năm nuôi ăn học cho 1.000 em nhỏ bị mồ côi vì COVID-19

22:22 | 16/09/2021
Chia sẻ
"Tôi mong muốn tạo ra một môi trường để các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao", người đứng đầu tập đoàn FPT cho hay.
FPT cam kết trích 80 tỷ đồng mỗi năm nuôi ăn học cho 1.000 em nhỏ bị mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. (Ảnh: FPT).

Ngày 16/9, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã công bố thành lập trường và chu cấp ăn học cho 1.000 em nhỏ mồ côi cha mẹ vì COVID-19, tờ Vietnamplus đưa tin. Theo ông Trương Gia Bình dịch COVID-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ.

Với chương trình này, FPT sẽ nhận nuôi và đào tạo các em trưởng thành liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng. Tập đoàn cam kết giúp đỡ các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và cao hơn nữa nếu có nguyện vọng. 

FPT City Đà Nẵng là nơi được chọn để xây dựng trường và đào tạo các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 12 và đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở. Trường học được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. 

Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước.

"Tôi mong muốn tạo ra một môi trường để các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao", người đứng đầu tập đoàn FPT cho hay. 

Trước đó, trong bức tâm thư gửi người FPT nhân dịp thành lập tập đoàn (13/9/1988 - 13/9/2021), ông Trương Gia Bình cũng ví thảm hoạ COVID-19 như là một cuộc chiến sinh tử.

"Thảm họa Covid bất ngờ bao phủ thế giới, trùm lên Việt Nam. Riêng đợt bùng phát thứ tư tại Việt Nam đã có trên 600.000 ca nhiễm, khoảng 15.000 ca tử vong. Có khoảng 62% lao động mất việc, 85% doanh nghiệp đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động. 

Hàng triệu trẻ em không được đến trường học. Hàng triệu người dân không còn tiền ăn, ở. Đây là cuộc chiến sinh tử. Với vị thế công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia, vào sinh nhật 1/3 thế kỷ của mình, FPT tái sinh - để chiến đấu bảo vệ sinh tồn của con người và doanh nghiệp", vị chủ tịch FPT viết.

Ông Bình nhận định không thể diệt trừ hoàn toàn COVID-19 nhưng chúng ta có thể chế ngự nó. Đưa doanh nghiệp trở lại an toàn, lưu thông xanh và cung cấp các giải pháp cho chính quyền để kiểm soát dịch, dập dịch.

"Chúng ta sẽ dùng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bác sĩ chăm sóc điều trị F0 tại nhà. Chúng ta sẽ cùng Quỹ Hy vọng đem túi thuốc F0, quà an sinh đến những người đang khốn khó. Chúng ta sẽ giúp các em học sinh được học và học được ở nhà trong đại dịch", ông chia sẻ.

Thiên Trường