|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Foxconn tuyển dụng kỷ lục 10.000 công nhân trong một ngày để kịp sản xuất iPhone 13

15:16 | 16/09/2021
Chia sẻ
Để thu hút nhiều công nhân hơn, Foxconn đang tăng tiền phụ cấp cho các ứng viên mới từ 9.800 nhân dân tệ trong tháng 7 lên hơn 10.000 nhân dân tệ, tức hơn 35 triệu đồng/tháng.

Theo tờ Asian Tech Press, nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu (Trung Quốc) - đơn vị sản xuất iPhone cho hãng Apple, mới tuyển thêm hơn 100.000 nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone 13 cho hàng Apple. Thế hệ điện thoại mới của hãng Táo khuyết vừa được ra mắt rạng sáng ngày 15/9 theo giờ Việt Nam. 

Dòng iPhone 13 mới gồm 4 phiên bản: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngoài các màu cơ bản như trước đây (Graphite, Gold và Silver) năm nay iPhone 13 có thêm màu mới gọi là xanh "Sierra Blue".

Và để phục vụ hoạt động sản xuất, hãng Foxconn đang tiếp tục tuyển dụng thêm nhân công cho nhà máy. Theo Phó Tổng Giám đốc Foxconn Trịnh Châu, Wang Xue tính đến thời điểm ngày 13/9, công ty đã tuyển 10.000 người trong một ngày và tổng cộng 100.000 công nhân đã được Foxconn thuê trong đợt tuyển dụng lần này.

Foxconn tuyển kỷ lục 10.000 công nhân/ngày phục vụ sản xuất iPhone 13, cơ hội nào cho Việt Nam? - Ảnh 1.

CEO Apple, Tim Cook ghé thăm nhà máy Foxconn. (Ảnh: MacRumours).

Tất cả sẽ tham gia vào khâu sản xuất iPhone 13 và các thiết bị mới của Apple. Foxconn cho biết nhà máy đang hoạt động ổn định nhờ kinh nghiệm sản xuất, yêu cầu chống dịch chặt chẽ và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

"Chính quyền địa phương đã cung cấp cho người tìm việc các dịch vụ tiện lợi, như xét nghiệm miễn phí và xe đưa đón để đón họ từ hơn 20 khu vực trên toàn tỉnh", Phó Tổng Giám đốc Foxconn Trịnh Châu cho biết.

Để thu hút nhiều công nhân hơn, Wang cho biết công ty đang tăng tiền phụ cấp cho các ứng viên mới từ khoảng 9.800 nhân dân tệ trong tháng 7 lên hơn 10.000 nhân dân tệ. 

Theo CGTN, với việc liên tiếp tuyển dụng hàng loạt ở Trung Quốc, các nguồn tin cho biết Foxconn từng có kế hoạch chuyển các bộ phận sản xuất của mình sang Việt Nam và Ấn Độ để tận dụng lực lượng lao động rẻ hơn ở những nước này.

Trước đó, Phó tổng giám đốc Foxconn Trịnh Châu, Wang Xue chia sẻ với báo chí địa phương rằng iPhone 13 sắp ra mắt nên nhà máy cần tuyển thêm 200.000 công nhân trước cuối tháng 9.

Theo Dan Ives, CEO công ty đầu tư Wedbush Securities, Apple đặt mục tiêu xuất xưởng từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone mới tính đến nửa cuối năm nay. Trong đó, chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á có thể sản xuất từ 90 triệu đến 100 triệu máy để đáp ứng đơn đặt hàng iPhone 13 ban đầu.

Thùy Trang

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.