Doanh nghiệp

FLC tiếp tục đưa một cựu Phó TGĐ quay lại ghế cũ

19:31 | 20/06/2019

Chia sẻ

Chỉ trong một tuần trước đại hội, Tập đoàn FLC liên tiếp bổ nhiệm hai cựu Phó Tổng Giám đốc quay lại chức vụ cũ là ông Nguyễn Thiện Phú và bà Vũ Đặng Hải Yến.

CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm bà Vũ Đặng Hải Yến làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 19/6. Nghị quyết này do Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết kí. 

Hiện nay, bà Yến đang là Trợ lí HĐQT của Tập đoàn FLC, Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC - công ty do chính ông Trịnh Văn Quyết sáng lập và đang làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên.

Bà Yến sinh năm 1978, thường trú tại Hà Nội, là Luật sư, Tiến sĩ Luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội.

Yến FLC

Bà Vũ Đặng Hải Yến - Tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ảnh: FLC.

Trong khoảng một năm từ tháng 3/2017 đến tháng 4/2018, bà Yến là Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người công bố thông tin của Tập đoàn FLC. Như vậy, đây là lần thứ hai bà Yến ngồi vào vị trí này.

Ngoài ra, bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT tại hai doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn FLC là CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã: AMD, nay đã đổi tên thành FLC Stone). Tuy vậy, đến ngày 22/5/2018, bà Yến cũng từ nhiệm tại cả hai doanh nghiệp này.

Trước khi đến với FLC, bà Yến từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội.

Mới đây, Tập đoàn FLC cũng đưa một cựu Phó Tổng Giám đốc khác quay lại ghế cũ, đó là ông Nguyễn Thiện Phú. Ông Phú là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 1/2013 đến tháng 6/2015. Hiện nay, ông Phú cũng là Phó TGĐ tại FLC Faros - một doanh nghiệp cũng do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT.

Trong một diễn biến liên quan, Tập đoàn FLC mới đây đã miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của ông Lê Thành Vinh. Ông Vinh hiện vẫn là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT của FLC. Lí do miễn nhiệm là để ông Vinh tập trung cho vai trò tại HĐQT.

Ngày 26/6 tới đây, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên để bàn bạc và biểu quyết nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong năm nay và cả các năm sau như: Kế hoạch phát hành gần 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu; Thay đổi nhân sự HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban Điều hanh; "Lấn sân" sang mảng giáo dục khi đăng kí bổ sung các ngành nghề kinh doanh từ giáo dục mẫu giáo đến đào tạo tiến sĩ, phi công, ...

Đức Quyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng