|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC Stone (AMD) ước tính thực hiện 55% mục tiêu lợi nhuận sau 6 tháng

12:22 | 24/05/2021
Chia sẻ
Tại đại hội cổ đông tổ chức sáng 24/5, ban lãnh đạo FLC Stone đã trình bày kế hoạch kinh doanh cả năm 2021, ước tính thực hiện nửa đầu năm và tình hình sáp nhập với FLC Faros và FLC GAB.

Kế hoạch lợi nhuận 30 tỷ đồng

Sáng nay 24/5, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2021 và phê duyệt mục tiêu doanh thu 1.500 tỷ đồng, lãi trước thuế 30 tỷ đồng. So với thực hiện trong năm 2020, kế hoạch trên tăng trưởng lần lượt 34% và 9%.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Kế toán trưởng FLC Stone cho biết doanh thu và lợi nhuận dự kiến trong 6 tháng đầu năm lần lượt là 810 tỷ và 16,5 tỷ, thực hiện tương ứng 54% và 55% kế hoạch năm.

FLC Stone (AMD) ước tính thực hiện 55% mục tiêu lợi nhuận sau 6 tháng - Ảnh 1.

FLC Stone hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác đá tự nhiên dùng trong xây dựng. (Ảnh: Đức Quyền).

Năm 2020, FLC Stone ghi nhận lãi trước thuế 27,5 tỷ đồng, vượt 10% mục tiêu đề ra; doanh thu 1.121 tỷ, chỉ đạt 75% kế hoạch. Lợi nhuận lũy kế trên bảng cân đối kế toán hợp nhất tại ngày 31/12/2020 là hơn 180 tỷ.

Ban lãnh đạo cho biết công ty có nhu cầu vốn để đầu tư vào mỏ đá Ngọc Lặc ở xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa nên đề xuất không trả cổ tức cho năm 2020 cũng như 2021.

Cổ đông cũng quan tâm và đặt câu hỏi về phương án sáp nhập của FLC Stone với hai doanh nghiệp cùng họ FLC khác là CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) và CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB). Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Công cho biết kế hoạch sáp nhập ba doanh nghiệp với nhau đã được lập ra từ năm 2020 nhưng vì COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động nên chưa thực hiện được.

"Sau khi COVID-19 được kiểm soát, chúng tôi sẽ đẩy nhanh hoạt động sáp nhập", ông Công nói.  

Ông Nguyễn Đức Công hiện nay vừa là Tổng Giám đốc của FLC Stone, vừa là Chủ tịch HĐQT của FLC GAB. Bà Vũ Thị Minh Huệ - Chủ tịch của FLC Stone cũng đang giữ chức Thành viên HĐQT của FLC GAB.

Ông Công cho biết FLC Stone, FLC GAB và FLC Faros có nhiều điểm chung về lĩnh vực hoạt động cũng như có cùng nhiều nhân sự chủ chốt nên việc sáp nhập có những thuận lợi nhất định.

Ông Nguyễn Đức Công hiện còn là lãnh đạo của hai doanh nghiệp nữa là Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI) và Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF).

Tập đoàn FLC sẽ tăng sở hữu ở FLC Stone?

Đại hội cổ đông sáng 24/5 cũng đã phê duyệt đề xuất của Hội đồng quản trị về việc cho phép Tập đoàn FLC và bên có liên quan của FLC được nâng tỷ lệ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp tại FLC Stone đạt từ 25%, 35%, 45%, 55%, 65% và 75% trở lên mà không cần chào mua công khai.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021 của Tập đoàn FLC, tại ngày 31/3 năm nay, FLC đang nắm giữ số cổ phiếu AMD trị giá hơn 3,75 tỷ đồng.

FLC Stone hiện có 163,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành với vốn hóa 1.035 tỷ đồng. Để sở hữu 25% vốn của AMD, Tập đoàn FLC cần chi ra khoảng 260 tỷ đồng.

Đại hội cổ đông của một doanh nghiệp khác mới đây là CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI) đã thông qua tờ trình cho phép Tập đoàn FLC và bên có liên quan được nâng tỷ lệ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp tại đạt từ 25%, 35%, 45%, 55%, 65% và 75% trở lên mà không cần chào mua công khai.

FLC hiện nay là cổ đông lớn của Nông dược HAI nhưng không phải cổ đông lớn của FLC Stone.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đức Quyền

Chuyên gia nào sẽ góp mặt tại phiên thảo luận về vĩ mô tại Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit?
Phiên thảo luận số 1 với chủ đề "Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong" nằm trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit) do Trang TTĐTTH VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, sẽ quy tụ hàng loạt chuyên gia lâu năm về phân tích vĩ mô.