|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC nói gì về việc khởi tố thêm 15 người trong vụ án liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết?

21:58 | 04/07/2023
Chia sẻ
FLC cho biết, 10 cá nhân liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết không phải là người lao động của tập đoàn.

CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) đã có công văn phúc đáp Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc giải trình tính xác thực thông tin cơ quan điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố thêm 15 người liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán của cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú 15 người để điều tra về tội “thao túng thị trường chứng khoán”.

Giải trình về vấn đề này, FLC cho biết có 10 cá nhân không phải là người lao động của tập đoàn. Do đó, FLC không có tài liệu hồ sơ xác thực thông tin.

10 cá nhân gồm: Nguyễn Thị Thanh Phương, Bùi Ngọc Tú, Nguyễn Thị Thu Thơm, Quách Thị Xuân Thu, Trần Thị Lan, Trịnh Văn Nam, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Thị Hồng Dung, Trịnh Thị Thanh Huyền, Hoàng Thị Huệ.

Về việc khởi tố hai cá nhân là Nguyễn Thị NgaĐỗ Thị Huyền Trang. FLC thông tin, bà Nga từng là Kế toán tổng hợp thuộc ban Ban Kế toán của FLC nhưng đã nghỉ việc từ ngày 1/6. Còn bà Trang từng là Trưởng phòng Kế toán công ty thành viên thuộc ban Ban Kế toán của FLC, nghỉ việc từ ngày 10/6.

Vì vậy, “FLC không có tài liệu hồ sơ xác thực thông tin khởi tố đối với bà Nga và bà Trang”.

Ngoài ra, FLC còn cho rằng, trong vụ án ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố về tội “thao túng thị trường chứng khoán", tập đoàn không phải là chủ thể có liên quan hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Do đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới.

Căn cứ tài liệu thu thập được có trong hồ sơ vụ án, có đủ căn cứ kết luận 15 đối tượng có hành vi giúp sức cho Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế và đồng phạm “thao túng thị trường chứng khoán”, thu lời bất chính số tiền 668 tỷ đồng.

Ngoài hai cựu nhân viên của Tập đoàn FLC còn có 5 cá nhân bị khởi tố thuộc Chứng khoán BOS gồm: Nguyễn Thị Thanh Phương - cựu Trưởng phòng Dịch vụ Chứng khoán; Nguyễn Thị Thu Thơm - cựu Phó Trưởng phòng Dịch vụ Chứng khoán; Bùi Ngọc Tú - cựu Phó Trưởng phòng Dịch vụ Chứng khoán; Trần Thị Lan - cựu Kế toán trưởng; Quách Thị Xuân Thu - cựu Kế toán trưởng.

Một số người bị khởi tố là lãnh đạo, nhân viên tại công ty con thuộc FLC gồm: Trịnh Văn Đại - Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS); Trịnh Thị Thanh Huyền - nhân viên CTCP Đầu tư và Phát triển FLC Homes; Trịnh Tuân - Trưởng phòng vật tư Công ty TNHH MTV FLC Land; Hoàng Thị Huệ - cựu nhân viên CTCP Thương mại và Dịch vụ số FLC; Trịnh Văn Nam - cựu nhân viên CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); Nguyễn Văn Mạnh - nhân viên Phòng Vật tư FLC Land.

Lâm Anh