Doanh nghiệp

FLC đến Lạng Sơn đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị

08:05 | 30/03/2019

Chia sẻ

Tập đoàn FLC đã trình bày phương án đầu tư 3 dự án khu đô thị trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Ngày 25/3/2019, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Mã: FLC) để xem xét phương án quy hoạch và đầu tư các dự án do FLC đề xuất thực hiện trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự buổi làm việc ngoài Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Tập đoàn FLC có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc. Tại đây, Tập đoàn FLC đã trình bày phương án quy hoạch và đầu tư 3 dự án bao gồm: 

- Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Nà Chuông - Bình Cằm, địa điểm tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và xã Hữu Liên, huyện Cao Lộc; 

- Dự án Khu đô thị mới Kosy Green Park Lạng Sơn, địa điểm tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn; 

- Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí hồ Lẩu Xá, địa điểm tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. 

Các dự án gồm nhiều hạng mục như: tổ hợp thương mại - dịch vụ, khách sạn, nhà liền kề, shophouse, biệt thự, công viên cây xanh, trường học, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, công trình công cộng... Mục tiêu hình thành nên các khu đô thị hiện đại, đồng bộ, xây dựng theo hướng đô thị sinh thái, đáp ứng các nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân, ….

FLC đến Lạng Sơn đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và tỉnh Lạng Sơn ngày 25/3. Ảnh: langson.gov.vn.

Thảo luận tại buổi làm việc, các ý kiến tập trung đánh giá về tính phù hợp của các dự án đối với các quy hoạch hiện có, các định hướng, chiến lược phát triển và điều kiện thực tế của tỉnh; nêu lên những ưu điểm và những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét của các phương án đề xuất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết tỉnh đồng ý để Tập đoàn FLC tiếp tục nghiên cứu, lập quy hoạch các dự án đề xuất, đồng thời, cũng chỉ rõ những vấn đề cần tiếp tục xem xét, nghiên cứu đối với từng dự án, đề nghị FLC tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh các phương án quy hoạch, đầu tư dự án, đảm bảo phù hợp với các quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội;

Trên cơ sở các đề xuất của Tập đoàn FLC, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục xem xét và quyết định. Ông Thiệu giao các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh xem xét, tham mưu các nội dung liên quan đến việc nghiên cứu, lập phương án đề xuất đầu tư của Tập đoàn FLC.

Đây không phải là lần đầu tiên mà FLC đến với tỉnh Lạng Sơn để bàn về kế hoạch đầu tư tại đây.

Ngày 24/10/2018, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của FLC do ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực làm Trưởng đoàn đến để khảo sát, đề xuất dự án đầu tư. Dự làm việc với đoàn có bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, …

Tại buổi làm việc, ông Lê Thành Vinh cho biết qua khảo sát tại Lạng Sơn, ông cho rằng tỉnh này là một điểm đầu tư hấp dẫn để thực hiện các dự án, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

FLC đến Lạng Sơn đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị - Ảnh 2.

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc ngày 24/10/2018. Ảnh: langson.gov.vn.

Đồng thời, ông Vinh khẳng định có một số dự án mà FLC muốn đi sâu phân tích, nghiên cứu có thể đầu tư: Khu đô thị, sinh thái Nà Chuông, khu du lịch nghỉ dưỡng Lẩu Xá, Khu đô thị Kosy Greenpack, Khu nhà máy xi măng (cũ) tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn xã Quỳnh Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn; bên cạnh đó, cũng mong muốn tỉnh đề xuất thêm các khu vực có địa hình bằng phằng phù hợp để đầu tư nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết các lĩnh vực mà Tập đoàn đã chọn cũng là những lĩnh vực mà tỉnh rất quan tâm, đây cũng là tiềm năng thế mạnh của tỉnh, đặc biệt dự án Khu du lịch Mẫu Sơn đang được triển khai, khi hình thành sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Lạng Sơn, do vậy, Tập đoàn FLC đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng sẽ rất phù hợp. 

FLC đến Lạng Sơn đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị - Ảnh 3.

Bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc ngày 24/10/2018. Ảnh: langson.gov.vn.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là luôn tạo môi trường thuận lợi nhất, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược, tâm huyết đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn. Ông đề nghị FLC có văn bản chính thức đối với tỉnh về kết quả khảo sát, đề xuất các dự án của Tập đoàn; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối liên lạc, phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan tạo điều kiện để Tập đoàn tiếp tục triển khai nghiên cứu các dự án được thuận lợi. 

Y Vân