|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC đề xuất xây trường đại học gần 4.000 tỉ đồng tại Quảng Ninh

08:54 | 25/03/2019
Chia sẻ
Tập đoàn FLC vừa đệ trình xin phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Quốc tế Công nghệ – Du lịch – Hàng không Hạ Long tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đề án, Trường Đại học Quốc tế Công nghệ – Du lịch – Hàng không Hạ Long có quy mô 50 ha, vốn đầu tư dự kiến gần 4.000 tỉ đồng, là trung tâm của Khu đô thị đại học FLC Quảng Ninh – một tổ hợp đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và vui chơi giải trí quy mô 620 ha mà Tập đoàn FLC đang nghiên cứu đầu tư tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trường được xây dựng theo mô hình "đô thị đại học" đầu tiên tại Quảng Ninh. Mô hình này sẽ lấy Trường đại học làm trung tâm, còn các khu đô thị, khu thương mại dịch vụ với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ là vệ tinh phục vụ cho nhu cầu cho các học viên trong quá trình đào tạo.

Kế hoạch tuyển sinh mùa đầu tiên của trường dự kiến diễn ra vào cuối năm 2020 với quy mô đào tạo ban đầu là 2.500 sinh viên và sẽ tăng lên 10.000 sinh viên vào năm 2025, 20.000 sinh viên vào năm 2030.

Bà Vũ Đặng Hải Yến - Giám đốc Công ty Luật TNHH SmiC, Trợ lý Hội đồng quản trị kiêm Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn FLC cho biết: Với mô hình "đô thị đại học" mà FLC đang đề xuất, thực trạng "thiếu thực tiễn" trong hệ thống giáo dục đào tạo có thể được giải quyết. Bởi ngay cạnh Trường Đại học Quốc tế Công nghệ – Du lịch – Hàng không Hạ Long sẽ có "xưởng thực hành" quy mô lớn để sinh viên được cọ xát, đó là các sân golf, khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng. 

FLC đề xuất xây trường đại học gần 4.000 tỉ đồng tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Bà Vũ Đặng Hải Yến. Ảnh: FLC

Bên cạnh đó, khu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cơ sở dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng không cũng là môi trường thực hành nghề lý tưởng cho các sinh viên ngành hàng không…

Tại Quảng Ninh, FLC cũng có kế hoạch xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn, dự kiến sẽ là Tổ hợp KCN Y Dược Công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.

Chưa kể, ngày 2/2 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC đã khai trương đường bay mới kết nối TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh thông qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Bamboo Airways cũng có kế hoạch xây dựng khu bảo dưỡng quy mô, hiện đại tại Vân Đồn trong thời gian gần.

FLC muốn tăng vốn cho một công ty con lên 800 tỉ đồngFLC muốn tăng vốn cho một công ty con lên 800 tỉ đồng Dự án 1.266 ha của FLC ở Cần Thơ: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo hoàn thiện quy hoạchDự án 1.266 ha của FLC ở Cần Thơ: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo hoàn thiện quy hoạch FLC-Biscom nhận chứng nhận đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao 118 haFLC-Biscom nhận chứng nhận đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao 118 ha

Y Vân

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.