|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Facebook sẽ tàn lụi nếu Mark Zuckerberg không từ chức'

07:20 | 07/06/2022
Chia sẻ
Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, Frances Haugen, cựu nhân sự Facebook, nói rằng Facebook giúp lan truyền ngôn ngữ thù hằn tại các quốc gia có ngôn ngữ đa dạng.

Frances Haugen, cựu nhân sự Facebook (nay là Meta) và là người tiết lộ nhiều thông tin làm dấy lên nhiều scandal của công ty này, mới đây cho biết Meta sẽ không thể phục hồi trừ khi Mark Zuckerberg từ chức CEO.

Trong một bài phỏng vấn với Bloomberg, Frances Haugen đã chia sẻ về lý do vì sao cô chia sẻ công khai nhiều thông tin sau khi cô rời công ty vào tháng 5/2021.

Frances Haugen đã chia sẻ hàng chục nghìn trang tài liệu cho thấy Meta biết mạng xã hội của mình gây tổn hại tới sức khoẻ tinh thần của người trẻ, thúc đẩy bạo lực sắc tộc tại các quốc gia như Ethiopia và không thể kiềm chế vấn đề thông tin sai lệch trước cuộc bạo loạn ở Washington DC vào tháng 1 năm ngoái.

Cô nói với Bloomberg rằng Zuckerberg “thực sự tin rằng Facebook chỉ là một tấm gương phản chiếu thực tế” và rằng “bạn chỉ cảm thấy không hạnh phúc vì giờ bạn mới có thể nhận ra điều đó”.

“Từ năm 19 tuổi, Mark Zuckerberg đã được vây quanh bởi nhiều người nói rằng anh ấy đang làm một công việc tuyệt vời”, Frances Haugen nói. Cô chia sẻ thêm rằng, không giống các công ty đại chúng khác, Zuckerberg có tới 56% quyền biểu quyết tại Meta. “Không ai trừ Mark Zuckerberg có thể kiểm soát Facebook ở thời điểm này”, cô nhấn mạnh.

Khi Bloomberg hỏi về vấn đề Mark Zuckerberg có nên từ chức hay không, Frances Haugen không ngần ngại nói rằng: “Tôi không nghĩ công ty có thể phục hồi khi Mark Zuckerberg vẫn là người lãnh đạo”.

Frances Haugen nói thêm rằng nội dung cực đoan được lan truyền mạnh nhất ở các “địa điểm có sự đa dạng về ngôn ngữ”. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng tại đây đang sử dụng “phiên bản nguy hiểm nhất của Facebook”.

Frances Haugen chia sẻ với Bloomberg rằng việc Mark Zuckerberg tập trung vào xây dựng metaverse thay vì cải thiện tính ổn định của các hệ thống là “điều vô nghĩa”.

Nam Khánh

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.