Ngay trong đêm 17/8, rất nhiều người làm dịch vụ Facebook đã nhanh tay nắm lấy cơ hội kiếm tiền sau sự kiện hàng loạt tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách của mạng xã hội này.
Theo sau sự bùng nổ của thương mại điện tử, nhu cầu mua sắm online là vấn nạn lộ thông tin người dùng. Những tháng cuối năm 2020, các vụ việc thông tin khách hàng, người dùng rò rỉ xảy ra liên tiếp, đặc biệt nhắm vào các doanh nghiệp và trang thương mại điện tử.
Mỗi tài khoản Facebook được rao bán trên mạng có giá cao nhất lên tới cả triệu đồng. Công việc dễ dàng, siêu lợi nhuận là lí do khiến thị trường chợ đen này không lúc nào thiếu người bán.
Nhật Bản yêu cầu Tập đoàn Facebook Inc. tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu được phát hiện vào tháng Ba năm nay.
Mặc dù CEO Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội về việc để rò rỉ thông tin người dùng, cổ phiếu Facebook vẫn có phiên tăng mạnh nhất hai năm vừa qua.
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ ra điều trần trước các ủy ban nghị viện Mỹ về vụ hãng tư vấn Cambridge Analytica (Anh) lợi dụng thông tin cá nhân người dùng để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, các nhà lập pháp nước này ngày 4/4 cho biết.
Thủ tướng nhấn mạnh 5 ưu tiên trong xây dựng Chính phủ để đất nước bứt phá, vươn lên, không chỉ hội nhập mà phải nâng tầm vị thế, không chỉ tăng trưởng mà phải phát triển nhanh, bền vững, bao trùm và nâng cao đời sống và hạnh phúc của người dân.