|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

F88 bắt tay với Thế Giới Di Động mở quầy dịch vụ cho vay cầm cố

16:03 | 17/12/2021
Chia sẻ
Trong thời gian tới, khách hàng của Thế Giới Di Động sẽ có thể vay tiền từ F88 thông qua quầy giao dịch đặt tại cửa hàng.
F88 phối hợp với TGDĐ mở thêm dịch vụ vay tiền - Ảnh 1.

Khách hàng sẽ có thể vay tiền từ F88 tại TGDĐ. (Ảnh: F88).

Theo nguồn tin riêng của người viết, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã: MWG) trong thời gian tới sẽ bắt tay với CTCP Kinh doanh F88 để đặt các quầy giao dịch bên trong mỗi cửa hàng bán lẻ. Khách hàng có thể đến các cửa hàng của Thế Giới Di Động (TGDĐ) hay Điện Máy Xanh (ĐMX) để thực hiện giao dịch vay tiền.

F88 sẽ hợp tác với TGDD ở hai hình thức: vay tiêu dùng và vay mua hàng. Trong giai đoạn đầu, hình thức vay mua hàng sẽ được triển khai từ nay đến 31/12. Khách hàng không cần mua sắm tại Thế Giới Di Động cũng có thể vay tiền. Giai đoạn hợp tác thử nghiệm sẽ diễn ra tại các cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP HCM.

F88 sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay, duyệt hồ sơ, đòi nợ là giao dịch giữa F88 và khách hàng. Thế Giới Di Động là đơn vị cung cấp địa điểm giao dịch.

Khoản vay được cung cấp hiện tại là 10 triệu đồng và được chi trả trong 12 tháng. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong vòng 15 phút có tiền ngay, tiền mặt do MWG tạm ứng hoặc chuyển khoản từ F88.

F88 yêu cầu khách hàng có xe máy chính chủ để đạt điều kiện vay tiền, F88 giữ cà-vẹt (giấy đăng ký) xe và vẫn cho khách hàng sử dụng xe máy trong giai đoạn trả nợ. Sau khi duyệt vay, F88 sẽ chia đều số tiền cần trả trong 12 tháng để khách hàng dễ nhớ, chỉ cần mỗi tháng đến đóng đúng số tiền đã ấn định.

Phí phạt tất toán sớm trước hạn của khoản vay là 5% số tiền gốc còn lại. Tổng chi phí vay tháng cao hơn 7%.

Hiện F88 đang có 500 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc trong khi Thế Giới Di Động sở hữu gần 5.000 cửa hàng. Cái bắt tay giữa ông lớn bán lẻ và một tên tuổi trong ngành tài chính được kỳ vọng sẽ giúp hai bên tận dụng được lợi thế của nhau, từ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng tới gia tăng tệp khách hàng tiềm năng.

Phản hồi trước thông tin này, phía Thế Giới Di Động cho biết sẽ có lễ ký kết vào thứ Hai (20/12) tuần sau và sẽ thông tin chính thức. Chúng tôi đang liên hệ với bên F88 để xác thực thông tin.

Thùy Trang

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.