|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Eximbank khẳng định triệu tập họp ĐHĐCĐ 2020 đúng qui định, mong muốn ban lãnh đạo cùng hành động vì lợi ích chung

18:15 | 28/07/2020
Chia sẻ
Theo Eximbank, việc triệu tập họp ĐHĐCĐTN 2020 và công bố thông tin là theo đúng qui định pháp luật, điều lệ và các qui định nội bộ của ngân hàng. Eximbank mong muốn HĐQT, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ ngân hàng phải cùng nhau hành động vì lợi ích chung trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Eximbank khẳng định triệu tập họp ĐHĐCĐ 2020 đúng qui định, mong muốn ban lãnh đạo cùng hành động vì lợi ích chung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VnEconomy)

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) vừa phát đi thông cáo liên quan đến vấn đề hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) và Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐTN) 2020 lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày mai (29/7).

Theo Eximbank, nhìn một cách tổng thể, HĐQT ngân hàng hiện nay vẫn đang hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng theo qui định của pháp luật. Cho đến nay, ngân hàng đang hoạt động ổn định, hiệu quả và kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo qui định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hàng ngày. 

Bên cạnh đó, Eximbank khẳng định việc triệu tập họp ĐHĐCĐTN 2020 và công bố thông tin là theo đúng qui định. 

Liên quan đến việc đăng kí dự họp của cổ đông, Eximbank cho biết, căn cứ qui định tại khoản 1 Điều 139 Luật Doanh nghiệp và khoản 3 Điều 31 Điều lệ Eximbank, HĐQT Eximbank đã gửi Thông báo mời họp ("Bản chính") đến các cổ đông Eximbank. 

Theo qui định tại khoản 1 Điều 140 Luật Doanh nghiệp, việc ủy quyền cho người đại diện dự họp Đại hội đồng cổ đông phải lập thành văn bản theo mẫu do công ty phát hành. 

Căn cứ Quy chế quản trị nội bộ Eximbank đã được Đại hội đồng cổ đông Eximbank thông qua, HĐQT quyết định cách thức đăng kí cụ thể, đảm bảo thuận lợi nhất cho các cổ đông và tuân thủ theo qui định của pháp luật trong việc đăng kí tham dự và thông báo đến các cổ đông khi thông báo triệu tập họp.

"Như vậy, với các qui định trên, việc HĐQT Eximbank thực hiện gửi Thông báo mời họp, ban hành mẫu Giấy ủy quyền và thông báo trước cho các cổ đông về các thủ tục đăng kí dự họp là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cổ đông và phù hợp theo qui định của pháp luật, Điều lệ và các qui định nội bộ của ngân hàng", thông cáo của Eximbank nêu rõ.

Eximbank cũng khẳng định, hiện nay, ngân hàng đang hoạt động trong sự minh bạch cao, mỗi cổ đông và các thành viên HĐQT có quyền nêu lên quan điểm, chính kiến của mình, nhưng HĐQT, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ ngân hàng phải cùng nhau hành động vì lợi ích chung trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trước đó, Eximbank cho biết sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần 2 vào ngày 29/7. Ngoài ra, cổ đông SMBC đề nghị Eximbank tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trước lần họp thường niên.

Mới đây, HĐQT Eximbank đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch đối với ông Đặng Anh Mai từ ngày 25/7. 

Trước đó, ngay sát trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, HĐQT Eximbank đã quyết định miễn chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Cao Xuân Ninh theo nguyện vọng cá nhân. Đồng thời, bầu ông Yasuhiro Saitoh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT ngân hàng thay Ông Cao Xuân Ninh.

 


Quốc Thụy

Nền kinh tế trong sự đứt gãy dòng tiền [Bài 1]: Mây mù bao phủ nền kinh tế
Nền kinh tế Việt Nam vừa có năm tăng trưởng cao nhất trong vòng 20 năm qua, lạm phát vẫn được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, tuy nhiên, dưới góc nhìn của những “người trong cuộc”, kinh tế đang đứng trước những thách thức chưa từng có.