|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

EVN lên tiếng về thông tin thiếu 1 triệu tấn than cho sản xuất nhiệt điện

07:41 | 15/06/2023
Chia sẻ
Liên quan đến con số 1 triệu tấn than, EVN cho biết đây là lượng than tập đoàn đề xuất TKV và Tổng Công ty Đông Bắc cấp bổ sung (ngoài hợp đồng đã ký) cho sản xuất điện trong mùa cao điểm.

Từ sau cuộc họp ngày 9/5 giữa EVN và TKV và Tổng công ty Đông Bắc, tất cả tổ máy sử dụng antraxit đã vận hành tối đa theo yêu cầu của hệ thống, không có tổ máy nào ngừng/giảm công suất do thiếu than.

Theo kế hoạch cập nhật, sản lượng huy động các tháng 6,7 của các nhà máy nhiệt điện than, đặc biệt là các nhà máy điện khu vực miền Bắc sẽ được huy động ở mức công suất và sản lượng tối đa.

Cụ thể, tổng sản lượng dự kiến huy động các nhà máy điện sử dụng than antraxit của EVN trong hai tháng 6,7 là 12,3 tỷ kWh tương ứng với nhu cầu than cần sử dụng là 6,03 triệu tấn than.

Do đó, vào đầu tháng 6 vừa qua, EVN đề xuất TKV và Tổng Công ty Đông Bắc cấp bổ sung thêm 1 triệu tấn ngoài khối lượng hợp đồng đã ký kết để đảm bảo đủ than cho nhu cầu sản xuất điện trong các tháng cao điểm.

EVN sẽ tiếp tục phối hợp với TKV và Tổng Công ty Đông Bắc tìm giải pháp cấp đủ than phục vụ sản xuất điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Anh