Hàng hóa

EU tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm Trung Quốc

18:43 | 17/02/2020

Chia sẻ

Uỷ ban châu Âu (EC) đã mở cuộc điều tra về việc liệu Trung Quốc có đang bán phá giá nhôm đùn, sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành vật tải, xây dựng và điện, tại Liên minh châu Âu (EU).

Một thông báo trong Official Journal của EU cho biết cuộc điều tra được thực hiện sau khi một nhóm công nghiệp European Aluminum đại diện 7 nhà sản xuất nộp đơn khiếu nại. 

"Bằng chứng được trình bày trong khiếu nại cho thấy khối lượng và giá của sản phẩm nhập khẩu bị điều tra có tác động tiêu cực", Uỷ ban nhận định.

European Aluminum hoan nghênh động thái này, và kêu gọi khẩn trương áp thuế chống bán phá giá. 

"Trong những năm qua, các dòng sản phẩm và những nhà máy bị đóng cửa, khiến nhiều người bị mất việc. Chúng tôi đề nghị EU chủ động thay vì chờ đến khi nó quá muộn", ông Gerd Götz, Tổng giám đốc của European Aluminum, cho biết trong một tuyên bố. 

Nhôm đùn từ Trung Quốc đã là đối tượng chịu thuế chống bán phá giá tại Mỹ, Canada, Australia và Việt Nam. 

Theo Reuters, nhôm đùn được sử dụng cho các khối động cơ và khung gầm của ô tô, để chứa cáp đồng trục cho thiết bị điện tử và xây dựng mặt tiền trong xây dựng.

Ông Wen Xianjun, Phó Chủ tịch của Hiệp hội ngành Kim loại màu Trung Quốc, cho biết nhóm của ông phản đối cuộc điều tra của EU và đang tìm hiểu vụ việc. 

Lyly Cao