Doanh nghiệp

Em trai của bầu Thụy làm Chủ tịch Thaiholdings

17:24 | 14/04/2021

Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Thuyết, em trai của ông Nguyễn Đức Thụy được bầu làm Chủ tịch HĐQT Thaiholdings kể từ ngày 12/4.

Ngày 12/4, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Thaiholdings (Mã: THD) đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Tập đoàn cho biết, dù không còn là chủ tịch nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT. Tại thời điểm cuối năm 2020, ông Kiên sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu THD, tương đương tỷ lệ nắm giữ là 2%.

Thay vào đó, ông Nguyễn Văn Thuyết, Thành viên HĐQT đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Thaiholdings kể từ ngày 12/4.

Em trai của bầu Thụy làm chủ tịch HĐQT ThaiHoldings - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thuyết được bầu làm Chủ tịch HĐQT Thaiholdings. (Ảnh: THD).

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Nguyễn Văn Thuyết sinh năm 1986, là em trai của ông Nguyễn Đức Thụy, (bầu Thụy), cựu Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings giai đoạn năm 2008 đến 2020.

Trước khi tham gia vào Thaiholdings, ông Nguyễn Văn Thuyết là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam giai đoạn 2008 - 2011.

Sau đó, ông Thuyết ngồi chiếc ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Xuân Thuyết hơn 8 năm.

Như vậy, sau khi thay tướng, ban quản trị của Thaiholdings bao gồm 5 nhân sự, gồm ông Nguyễn Văn Thuyết, Chủ tịch HĐQT, các Thành viên HĐQT có ông Nguyễn Chí Kiên, ông Bùi Khương Duy, ông Vũ Đình Hưng và ông Nguyễn Văn Khoa.

Sự thay đổi nhân sự cấp cao tại Thaiholdings diễn ra ngay trước thời điểm tập đoàn chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Trong lần đại hội này, tập đoàn bàn về việc tăng vốn theo hình thức chào bán cho cổ đông hiện hữu, chia cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu ESOP.

Ngoài ra, Thaiholdings cũng sẽ thông qua những vấn đề khác liên quan đến nhân sự thành viên HĐQT, ban kiểm soát. Dự kiến ngày đăng ký cuối cùng là 22/4, ngày giao dịch không hưởng quyền là 20/4.

Minh Hằng