|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc Bamboo Airways làm Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC

21:42 | 13/04/2021
Chia sẻ
Phó Chủ tịch HĐQT mới của Tập đoàn FLC là ông Đặng Tất Thắng - một người đã được biết đến khá nhiều trong vai trò điều hành ở FLC cũng như Bamboo Airways.
FLC có thành viên HĐQT mới - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng vừa được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Ảnh: Đức Quyền).

Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn FLC ngày 12/4/2021 đã bầu ra 5 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021-2026.

4 thành viên cũ tiếp tục trúng cử là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ tịch thường trực Hương Trần Kiều Dung, Ủy viên Lã Quý Hiển và Ủy viên kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền.

Gương mặt mới duy nhất được đại hội bầu vào HĐQT của FLC đợt này là ông Đặng Tất Thắng. Sau đó, ông Thắng tiếp tục được HĐQT bầu giữ chức Phó Chủ tịch.

Ông Thắng sinh năm 1981, là Kiến trúc sư, Thạc sỹ Xây dựng và quản lý dự án. Hiện nay ông đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Ông Thắng không sở hữu cổ phiếu FLC nào.

Trước đại hội ngày 12/4, ông Thắng là một trong 10 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Sau khi ông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc nói trên để ông Thắng tập trung vào nhiệm vụ mới.

FLC có thành viên HĐQT mới - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền và Phó Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng. (Ảnh: Song Ngọc).

Ông Thắng từng có 5 tháng làm Trưởng Ban đầu tư kiêm Trợ lý Tổng Giám đốc của FLC. Từ tháng 12/2014, ông giữ chức Phó Tổng Giám đốc. 

Khi Tập đoàn FLC thành lập Bamboo Airways vào tháng 5/2017, ông Thắng được cử giữ chức Tổng Giám đốc; Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết kiêm nhiệm chức Chủ tịch Bamboo Airways.

Tháng 3/2019, ông Trịnh Văn Quyết nắm luôn chức Tổng Giám đốc Bamboo Airways. Đến tháng 12 cùng năm, ông Thắng quay lại ghế Tổng Giám đốc của hãng hàng không này.

Đức Quyền

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.