Doanh nghiệp

Thêm một nhân sự cấp cao của Coteccons từ nhiệm

22:10 | 09/04/2021

Chia sẻ

Việc các nhân sự ở vị trí cấp cao của Coteccons xin từ nhiệm tưởng chừng đã chấm dứt thì mới đây, Trưởng ban kiểm soát của công ty đã viết đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm trưởng Ban kiểm soát và thành viên ban kiểm soát của ông Luis Fernad Garcia Agraz vì lý do cá nhân.

Theo công bố thông tin, ông Luis Fernad Garcia Agraz được bầu làm trưởng ban kiểm soát Coteccons vào tháng 6/2017, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Coteccons tiếp tục có nhân sự từ nhiệm - Ảnh 1.

Ông Luis Fernad Garcia Agraz. (Ảnh: CTD).

Trước đó, năm 2002 - 2014, ông Agraz lần lượt đảm nhiệm vị trí Giám đốc phát triển Chiến lược kinh doanh cho Tập đoàn Cemex, Tổng giám đốc Công ty Puertas Acerostérmicas S.A. de C.V., Phó Giám đốc Công ty Kỹ thuật Xây dựng Eagle thuộc Tập đoàn Building Materials Corp., và Phó Chủ tịch phụ trách Quản trị và Kế hoạch tại Công ty HT 360 Consortium S.A.

Từ năm 2014, ông giữ vị trí Giám đốc Kế hoạch mảng xi măng và hiện nay là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kusto Management Việt Nam.

Đối với Coteccons, năm 2020 vừa qua là một năm với nhiều biến động nhân sự.

Đầu tiên, tháng 6/2020, hai thành viên HĐQT là ông Nguyễn Sỹ Công, kiêm vị trí Tổng Giám đốc Coteccons và ông Trần Quyết Thắng xin từ nhiệm. Thế chỗ cho hai cá nhân này ông Bolat Duisenov, Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove, Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd.

Đến tháng 8/2020, Hội đồng quản trị (HĐQT) Coteccons cho biết Phó Tổng Giám đốc là ông Trần Quang Quân cũng đã viết đơn từ nhiệm.

Một tháng sau, ba thành viên ban thư ký HĐQT đồng loạt từ nhiệm vì lý do cá nhân. Cùng thời điểm, Coteccons đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh kế toán trưởng của bà Vũ Thị Hồng Hạnh cũng vì lý do cá nhân.

Sự kiện đáng chú ý hơn cả là tháng 10/2020, ông Nguyễn Bá Dương, người sáng lập Coteccons đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT sau 16 năm gây dựng công ty.

Thời điểm đó, nhiều người đã bày tỏ lo ngại Coteccons không đủ nguồn lực để giữ vị trí đứng đầu sau khi ban lãnh đạo cũ rời đi. Đặc biệt, những người mới được đưa về dù đều là người chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính khó có thể khoả lấp được công việc mà ông Nguyễn Bá Dương và đồng sự để lại.

Dù vậy, ông Bolat Duisenov, Chủ tịch mới của Coteccons, cho biết: "Thực tế, sau sự thay thế của ông Nguyễn Bá Dương, một vài vị trí cấp cao đã rời công ty nhưng đó không phải là vấn đề. Quan trọng nhất là năng lực triển khai các dự án của Coteccons không có bất cứ điều gì thay đổi. Toàn bộ đội ngũ kỹ sư trực tiếp làm ở công trường vẫn còn nguyên, họ là những người tốt nhất hiện nay tại Việt Nam".

Minh Hằng