Doanh nghiệp

Lương CEO một công ty khoáng sản 25 tỷ đồng/năm, cao hơn cả CEO FPT và Masan cộng lại

15:05 | 07/04/2021

Chia sẻ

Ông Craig Richard Bradshaw, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Núi Pháo nhận được hơn 25 tỷ đồng thù lao cho năm 2020.

Công ty TNHH Khai Thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, công ty con do CTCP Masan High - Tech Materials (Mã: MSR) sở hữu 100% vốn vừa công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020.

Trong đó, doanh thu hợp nhất năm ghi nhận 7.366 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 206 tỷ đồng, lần lượt tăng 56% và giảm 59% so với năm 2019.

Đáng chú ý trong báo cáo, các thành viên Hội đồng quán trị (HĐQT) không nhận được khoản thù lao nào, ngoại trừ ông Craig Richard Bradshaw, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (CEO) lại nhận được hơn 25 tỷ đồng thù lao cho năm 2020, tức trung bình nhận hơn 2 tỷ đồng/tháng.

Một công ty khai thác Vonfram trả lương 25 tỷ đồng/năm cho CEO, cao hơn cả FPT và Masan cộng lại - Ảnh 1.

Nguồn: Núi Pháo.

Điểm qua mức lương các CEO trên thị trường thì mức lương của ông Craig Richard Bradshaw thuộc mức cao so với mặt bằng chung.

Đơn cử như với CTCP Tập đoàn Masan (Mã: MSN), ông Danny Le, chức vụ CEO nhận lương khoảng 9,53 tỷ đồng/năm. Hay ông Nguyễn Văn Khoa, CEO của CTCP FPT (Mã: FPT) nhận lương 3,52 tỷ đồng trong năm 2020.

Mặt khác, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (Mã: KBC) cũng trả cho vị trí CEO 9,56 tỷ đồng đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, mức lương ngang ngửa với Masan dù quy mô doanh thu KBC chỉ bằng 1/37 so với Masan.

Theo tìm hiểu, công ty Núi Pháo đang đầu tư vào dự án Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo, được biết đến là mỏ vonfram hàng đầu thế giới với thời gian hoạt động 30 năm kể từ tháng 2/2004.

Hoạt động chính của công ty là khai thác và chế biến vonfram, flourit, bismuth và đồng tại tỉnh Thái Nguyên để xuất khẩu và bán tại thị trường nội địa.

Minh Hằng