Kinh doanh

Elon Musk viết tâm thư, kêu gọi nhân viên nỗ lực để công ty có lãi trong quí II

10:22 | 30/06/2020

Chia sẻ

Tesla sẽ báo cáo doanh số quí II trong tuần này và Elon Musk đang động viên các nhân viên của công ty hoàn thành mục tiêu.

Reuters đưa tin Elon Musk đã gửi một email nội bộ tới các nhân viên, kêu gọi mọi người cùng cố gắng hơn nữa để công ty phá vỡ điểm hòa vốn trong quí II/2020 bất chấp đại dịch COVID-19.

Elon Musk viết tâm thư, kêu gọi nhân viên nỗ lực công ty có lãi trong quí II/2020 - Ảnh 1.

Elon Musk kêu gọi nhân viên nỗ lực làm việc để công ty có lãi trong quí II/2020. Ảnh: Reuters.

Quí II cũng là khoảng thời gian khó khăn của Tesla khi công ty buộc phải cho một số nhân viên nghỉ không lương, trong khi nhiều lãnh đạo cũng được yêu cầu giảm lương. 

"Vượt qua điểm hòa vốn dường như đang đến rất gần. Hãy tạo ra sự khác biệt thật sự trên mỗi chiếc xe các bạn tạo ra và bán. Hãy ra ngoài đó và giành chiến thắng", Musk viết trong tâm thư.

Tesla sẽ công bố báo cáo doanh số quí II trong tuần này. Các nhà phân tích dự kiến Tesla bán được 74.000 từ tháng 4 đến thắng 6 năm nay, theo dữ liệu của Refinitiv.

Nước Mỹ là quốc gia chịu tác động lớn từ dịch COVID-19 khiến nhiều thành phố bị phong tỏa. Chính vì thế doanh số xe hơi đã giảm mạnh.

Elon Musk viết tâm thư, kêu gọi nhân viên nỗ lực công ty có lãi trong quí II/2020 - Ảnh 2.

Tesla đã báo lãi 3 quí gần nhất. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố của công ty hồi tháng 4/2020, Tesla đã gây bất ngờ khi thông báo họ đã giao 88.400 xe trong 3 tháng đầu năm. 

Hiện tại, Tesla đang hướng tới mục tiêu lọt vào nhóm S&P 500. Để góp mặt trong danh sách đó, công ty cần 4 quí liên tiếp có lãi. Tesla đã báo lãi trong 3 quí gần nhất và đây là cơ hội để công ty đạt điều kiện cần để hoàn thành mục tiêu.


Tiểu Phượng