|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Elon Musk và Mark Cuban ca ngợi dogecoin là tiền điện tử mạnh nhất về thanh toán

08:52 | 17/08/2021
Chia sẻ
Cả hai tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban đều khẳng định rằng dogecoin là loại tiền điện tử mạnh nhất khi là phương tiện thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Theo CNBC, mới đây, tỷ phú người Mỹ Mark Cuban đã khẳng định trên truyền hình rằng dogecoin mạnh nhất khi được sử dụng như phương tiện để trao đổi, mua sắm hàng hoá và dịch vụ.

Câu chuyện giữa Dallas Mavericks, đội bóng rổ của Mark Cuban và dogecoin diễn ra vào tháng 3 năm nay khi Cuban thông báo chấp nhận thanh toán vé vào sân theo dõi các trận đấu bằng dogecoin.

Trước khẳng định trên, Elon Musk đưa ra quan điểm đồng tình qua Twitter: "Tôi đã đề cập đến điều này từ lâu".

Elon Musk và Mark Cuban 'ca ngợi' dogecoin là tiền điện tử mạnh nhất về thanh toán - Ảnh 1.

Elon Musk bày tỏ quan điểm đồng tình với Mark Cuban. (Nguồn: CNBC).

Vào hồi tháng 5, Elon Musk cho biết đã làm việc với các nhà phát triển dogecoin để “cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống”. Mục tiêu của ông là khiến dogecoin dễ sử dụng đến mức nhà đầu tư có thể dùng nó để thanh toán cho một tách cà phê.

Ông luôn dành sự ủng hộ cho cộng đồng dogecoin và đã đưa ra nhiều quan điểm về  loại tiền này và có tác động đáng kể đến giá của dogecoin.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn luôn nghi ngờ về tiền điện tử nói chung do bản chất đầu cơ và cảnh báo rằng mọi người chỉ nên đầu tư trong khả năng có thể. Một số chuyên gia còn lưu ý rằng cần đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào dogecoin nói riêng, vì nó thiếu tính khan hiếm và công nghệ cũng không phát triển như bitcoin.

Mặc dù dogecoin được tạo ra như một "trò đùa" của giới tiền điện tử và không được những người tạo ra coi trọng, cả Elon Musk và Mark Cuban đều coi dogecoin là một loại tiền điện tử hữu dụng.

″Sự không hoàn hảo và đơn giản là điểm mạnh lớn nhất của dogecoin”, Cuban đưa ra bình luận trên Twitter vào hôm 15/8. Đồng thời cho biết vì dogecoin rất rẻ, nên mọi người đều có thể mua và tận hưởng. 

Theo CoinMarketCap, giá dogecoin đã tăng vọt vào ngày 16/8, đạt 0,35 USD ngay sau sự kiện này và đang giao dịch ở mức khoảng 0,33 USD.

Phương Nga

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.