|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk muốn trả tiền để tránh bị theo dõi chuyến bay

17:43 | 31/01/2022
Chia sẻ
Nhà sáng lập Tesla đã đề nghị trả 5.000 USD cho một sinh viên để ngăn thanh niên này theo dõi lộ trình máy bay riêng của ông.
Elon Musk trả tiền để tránh bị theo dõi chuyến bay - Ảnh 1.

Trang Twitter cập nhật lịch trình các chuyến bay của Elon Musk. (Ảnh: India Times).

Theo New York Post, do lo ngại về vấn đề an toàn cá nhân, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã đề nghị trả khoản tiền trị giá 5.000 USD cho một thanh niên 19 tuổi để người này đóng tài khoản theo dõi lịch trình máy bay riêng của ông.

Cụ thể, CEO Tesla đã liên hệ với Jack Sweeney vào tháng 11 năm ngoái để bày tỏ lo ngại của mình với tài khoản Twitter có tên @ElonJet do nam thanh niên này sở hữu. Đây là tài khoản mạng xã hội cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về các chuyến bay của Elon Musk.

"Bạn có thể gỡ cái này xuống không? Đó là một rủi ro bảo mật," Elon Musk gửi thông điệp đầy sự lo ngại của mình tới Sweeney. Vị tỷ phú cho biết: "Tôi không muốn bị bắn rơi bởi một gã nào đó".

Đáp lại đề nghị của người giàu nhất hành tình, Sweeney yêu cầu 50.000 USD. Anh chàng sinh viên đại học cho rằng khoản tiền này có thể giúp mình trang trải học phí đại học và thậm chí là mua được một chiếc Tesla Model 3. Hiện, vị tỷ phú chưa trả khoản tiền nào cho Sweeney và tài khoản @ElonJet vẫn hoạt động.

Jack đã liên tục theo dõi máy bay riêng N628TS của Elon Musk từ tháng 6/2020 bằng một con bot sử dụng dữ liệu ADS-B công khai. Nam sinh viên cũng cho biết cậu chỉ theo dõi chiếc máy bay này mà thôi, chứ không chắc những ai đang ngồi trên đó.

Elon Musk hiện là CEO của hai doanh nghiệp có giá trị trên 100 tỷ USD là SpaceX và Tesla, trong đó hãng xe điện Tesla từng chạm ngưỡng vốn hóa nghìn tỷ USD. Hiện CEO Tesla cũng nắm giữ vị trị người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng là 222 tỷ USD, theo Forbes.

Vượng Phát

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.