|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Elon Musk bỏ túi hơn 30 tỷ USD trong ngày đầu năm mới

16:17 | 04/01/2022
Chia sẻ
Người giàu nhất hành tinh vừa "khai xuân" 2022 với một cú nổ lớn, gia tăng giá trị tài sản lên đáng kể nhờ giá cổ phiếu tăng vọt.
Elon Musk mở đầu năm 2022 với khối tài sản gia tăng 30 tỷ USD  - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk vừa gia tăng khối tài sản khổng lồ thêm 30 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu của Tesla trong những ngày đầu năm mới đã tăng vọt và điều này mang lại một khối tài sản gia tăng đáng kể cho CEO Elon Musk. Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 3/1, cổ phiếu hãng xe điện đã tăng 13,5% lên sát 1.200 USD. Điều này được cho đến từ báo cáo kết quả tài chính quý IV năm vừa rồi vượt qua dự đoán của giới quan sát.

Nhờ giá cổ phiếu tăng, tài sản của CEO Elon Musk nhờ đó cũng tăng 33,8 tỷ USD sau phiên đầu tuần, lên 304,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Đây cũng là một trong những mức tăng tài sản trong ngày lớn nhất mà Bloomberg từng ghi nhận. CEO Tesla hiện giàu hơn xếp vị trí thứ hai là tỷ phủ Jef Bezos hơn 100 tỷ USD, ông chủ Amazon có khối tài sản ròng là 196 tỷ USD.

Vốn hóa hãng xe điện tháng trước đã quay trở lại mốc trên 1.000 tỷ USD, sau khi giảm trong tháng 11 và đầu tháng 12. Tuy nhiên động thái rao bán 10% cổ phần công ty của Elon Musk đã kéo theo đà giảm cho cổ phiếu của Tesla. Từ tháng 11/2021, CEO Tesla đã bán hơn 10 tỷ USD cổ phiếu. Đây cũng là một phần kế hoạch huy động tiền để trả thuế của tỷ phú.

Tài sản của Musk còn bao gồm cổ phần trong hãng sản xuất tên lửa SpaceX. Musk năm ngoái từng sở hữu 340 tỷ USD và trở thành người giàu nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Vượng Phát

Xuất nhập khẩu hàng hóa đã qua giai đoạn xấu nhất, tín hiệu phục hồi đang dần hiện rõ
Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá trong tháng 5 bắt đầu tăng so với tháng 4. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Sự hồi phục của IIP và nhập khẩu nguyên liệu cho thấy tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu trong thời gian tới sẽ khả quan hơn.