Nhà đất

Đường Nguyễn Tuân được mở rộng 720m còn lại sau nhiều năm quá tải vì 'cõng' loạt chung cư

02:54 | 11/01/2019

Chia sẻ

Hà Nội vừa đồng ý mở rộng 720 m còn lại của đường Nguyễn Tuân (đoạn từ đầu ngõ 162 Nguyễn Tuân đến nút giao đường Nguyễn Trãi) rộng 21 m. Đây sẽ là tin vui lớn đối với các chủ đầu tư và cư dân của những dự án nằm trên tuyến đường này.

UBND TP Hà Nội mới đây vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Nguyễn Tuân (đoạn từ đầu ngõ 162 Nguyễn Tuân đến nút giao đường Nguyễn Trãi), tỷ lệ 1/500.

duong nguyen tuan mo rong 720m con lai sau nhieu nam qua tai vi cong loat chung cu
Hà Nội vừa đồng ý mở rộng 720 m còn lại của đường Nguyễn Tuân (đoạn từ đầu ngõ 162 Nguyễn Tuân đến nút giao đường Nguyễn Trãi) rộng 21 m. (Ảnh: Hiếu Quân)

Đoạn đường này thuộc địa bàn quận Thanh Xuân; dài khoảng 720 m.

Đây được xác định là tuyến đường cấp khu vực. Bề rộng mặt cắt ngang đường điển hình rộng B=21m (gồm lòng đường 2×7,5m=15m, vỉa hè rộng 2×3m=6m). Thành phần, cấu tạo mặt cắt ngang đường xác định phù hợp với đoạn tuyến đường đã xây dựng và Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính đã được UBND TP phê duyệt.

Tim đường quy hoạch đi qua các điểm 1, 2, 3 và 4 được xác định bằng tọa độ. Chỉ giới đường đỏ được xác định trên cơ sở tim đường, mặt cắt ngang đường, các thông số kỹ thuật, điều kiện khống chế và kết hợp nội suy, được xác định trực tiếp trên bản vẽ, đảm bảo khớp nối với các chỉ giới đường đỏ đã cung cấp trong khu vực.

Các nút giao với các đường ngang theo quy hoạch được tổ chức giao cùng mức. Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có) trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng những tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, vào giữa năm 2017, UBND quận Thanh Xuân đã điểm tên dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân trong danh sách “giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017”. Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân vốn có chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1 km, cần thu hồi 1,72 ha đất tại phường Thanh Xuân Trung; tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 880 tỉ đồng và sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Cho đến giữa năm 2017, dự án mới chỉ thực hiện mở rộng được khoảng 150 m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Ngụy Như Kon Tum. Còn đoạn từ điểm giao với Ngụy Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi (dài 720 m) vẫn ì chệ và chưa được mở rộng suốt từ đó đến nay.

Từ khi có chủ trương mở rộng tuyến đường vào năm 2003 đến nay, hàng loạt dự án chung cư quy mô lớn đã mọc lên như nấm dọc trục đường này và khu vực lân cận. Một số dự án được xây dựng và bàn giao trong vài năm trở lại đây như: dự án 109 Nguyễn Tuân (The Legens Tower); Thống Nhất Complex; tổ hợp Gold Seasons; dự án nhà ở 90 Nguyễn Tuân…

Xem thêm

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN