Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giao dịch đảo chiều khi giá vàng không thể bứt phá

18:25 | 25/04/2021

Chia sẻ

Tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đã suy giảm phần nào khi giá vàng không thể phá vỡ mốc 1.800 US/ounce. Giới đầu tư dự đoán thị trường vàng đang chờ đợi một đợt tăng giá mới.
Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giao dịch đảo chiều khi giá vàng không thể bứt phá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters


Kết quả dự báo giá vàng

Theo Kitco News, tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đã suy giảm phần nào khi giá vàng không thể phá vỡ mốc 1.800 US/ounce. Giới đầu tư dự đoán thị trường vàng đang chờ đợi một đợt tăng giá mới.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng. Trong đó, quan điểm tích cực và trung lập đều nhận được 41% bình chọn. 3 chuyên gia còn lại (18%) dự đoán giá vàng tuần tới giảm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 850 nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong số này, 575 người (68%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng. 154 người (28%) có ý kiến ngược lại, và 121 người (14%) cho rằng thị trường kim loại quý bình ổn.

Tuần này, thị trường vàng đã dành phần lớn thời gian giao dịch gần mức mục tiêu 1.800 USD, tuy nhiên, kim loại quý này đã gặp trở ngại sau khi dữ liệu thống kê vào thứ Sáu (23/4) cho thấy nền kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng 3 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2006. Trước đó, IHS Markit nhận định lĩnh vực dịch vụ và sản xuất của Mỹ đều đang rất lạc quan.

Báo cáo chỉ rằng việc nới lỏng các lệnh hạn chế phòng chống COVID-19 và nhu cầu khách hàng mạnh mẽ đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giao dịch đảo chiều khi giá vàng không thể bứt phá - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).


Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo một số nhà phân tích, dữ liệu kinh tế khả quan có thể ảnh hưởng đến vàng trong thời gian tới khi các nhà đầu tư nhận thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ của Mỹ. Mặc dù vậy, vàng vẫn được coi là một hàng rào chống lại lạm phát trong dài hạn.

Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC cho biết việc bán vàng rất khó khăn ngay khi nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh. Nhưng khi tăng trưởng kinh tế cải thiện cũng là lúc tình trạng lạm phát gia tăng, và đó sẽ là một động lực mạnh đối với vàng.

Trong khi đó, bất chấp đợt bán tháo vàng vào cuối tuần, Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao của Kitco, nhận định vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá.

Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới mặc dù thị trường kim loại quý này được dự báo sẽ đi ngang.

Theo ông Day, giá vàng đã vượt lên trên mức cao nhất của phạm vi gần đây là 1.750 USD nhờ tỷ giá USD đi xuống, lãi suất dài hạn ở mức thấp và kế hoạch chi tiêu nhiều hơn từ Washington.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, cho rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ quan điểm ôn hòa trong cuộc họp chính sách tuần tới, giá vàng có thể được đẩy lên trên 1.800 USD/ounce.

Trong khi đó, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng đã sẵn sàng bứt phá sang một xu hướng tăng mới trên 1.800 USD/ounce.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, dự đoán giá vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.750 USD/ounce trong thời gian tới.

Ông Newsom cho biết giá vàng giao tháng 6 đã giảm sau 2 ngày thị trường kim loại quý này đảo chiều vào thứ Tư (21/4) và thứ Năm (22/4).

Dương Dương