Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhận định nhiều chiều từ Phố Wall và Phố Main

08:19 | 29/09/2019

Chia sẻ

Các nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ ít biến động, trong khi các nhà đầu tư tại Phố Main vẫn nhận định vàng sẽ tăng giá vào tuần tới.
047

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ ít thay đổi mặc dù tình hình biến động sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tại Phố Main vẫn nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Phần lớn chuyên gia phân tích đang chuyển sang lập trường trung lập sau khi giá kim loại quí xuống dưới mức trung bình động 50 ngày và sức mạnh của USD khả năng đè nặng lên vàng trong thời gian tới.

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Có 8 người  (50%) cho biết giá vàng bình ổn vào tuần tới. Trong khi 5 người (31%) ủng hộ xu hướng đi lên của giá vàng. 3 chuyên gia phân tích còn lại (19%) dự đoán giá vàng sẽ giảm.

855 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Có 479 người (56%) nhận định vàng tăng giá, 222 người (26%) dự đoán giá vàng đi xuống và 154 phiếu còn lại (18%) đưa ra ý kiến trung lập.

kitco

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Ole Hansen hi vọng giá vàng sẽ giảm xuống vào tuần tới nhưng mô tả động thái này chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ trong xu hướng tiếp tục tăng mạnh.

Theo ông Hansen, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy giá vàng ở mức 1.450 USD trong thời gian tới.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông thấy nhiều tiềm năng hỗ trợ vàng vào tuần tới nhưng đồng bạc xanh đang tiếp tục mạnh lên sẽ là một trở ngại lớn đối với vàng.

Ông Gero nhận định USD đang là một tài sản an toàn cho thị trường thế giới. Tuy nhiên, vì lợi suất trái phiếu rất thấp nên các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng quay lại nhìn nhận vàng là tài sản an toàn nhất.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, dự đoán giá vàng sẽ hướng đến 1.470 USD/ounce.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options, đưa ra ý kiến trung lập mặc dù có thể sẽ có nhiều rủi ro trong thời gian tới khi biến động tăng lên.

Theo ông Grady, sau đợt tăng giá mạnh trong mùa hè thì giờ là lúc giá vàng chững lại và cho rằng bất kì sự giảm giá nào sẽ là một sự điều chỉnh tốt.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận thấy có rất nhiều yếu tố trên thế giới ủng hộ vàng bao gồm vấn đề Brexit, cuộc điều tra luận tội tổng thống Mỹ Donal Trump, tranh chấp thương mại và chính sách nới lỏng tiền tệ, theo Kitco News.

Dương Dương