Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Giá vàng nhiều khả năng tăng trong tuần tới

20:40 | 07/11/2021

Chia sẻ

Giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới trước áp lực lạm phát gia tăng trong khi các ngân hàng trung ương chưa vội tăng lãi suất.
Dự báo giá vàng tuần tới: Giá vàng nhiều khả năng tăng trong tuần tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Kết quả dự báo giá vàng

Áp lực lạm phát gia tăng trong khi các ngân hàng trung ương chưa vội tăng lãi suất khiến giới đầu tư có cái nhìn lạc quan về giá vàng trong thời gian tới.

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 10 nhà phân tích (56%) dự đoán giá vàng đi lên, hai chuyên gia (11%) có ý kiến ngược lại và 6 nhà phân tích (33%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 622 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng 326 người (52%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng, 188 người (30%) cho biết kim loại quý này sẽ giảm giá và 108 nhà đầu tư còn lại (17%) có quan điểm trung lập.

Sự phục hồi của vàng diễn ra cùng ngày chính phủ Mỹ báo cáo số lượng việc làm mạnh hơn dự kiến trong tháng 10. Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo thêm 531.000 việc làm mới, cao hơn mức dự báo trước đó là 425.000.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, bất chấp con số tăng mạnh, các nhà đầu tư vàng cần xem xét tình trạng lạm phát tiền lương đang gia tăng. Dữ liệu thông kê cho thấy lạm phát tiền lương đã tăng 4,9% trong 12 tháng qua.

Dự báo giá vàng tuần tới: Giá vàng nhiều khả năng tăng trong tuần tới - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank nhận xét yếu tố lạm phát đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường vàng. Tuy nhiên, mặc dù ủng hộ xu hướng giá vàng thế giới tăng trong thời gian tới, ông Hansen cũng lưu ý vàng cần phá vỡ mức kháng cự quan trọng 1.835 USD.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cũng đang theo dõi ngưỡng 1.835 USD/ounce và đưa ra ý kiến trung lập với giá vàng cho đến khi mức giá này bị phá vỡ.

Không chỉ áp lực lạm phát gia tăng, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác tiếp tục đánh giá thấp các nguy cơ trên thị trường cũng đang hỗ trợ giá vàng tuần tới.

Cụ thể, trong khi ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố đây không phải là thời điểm thích hợp để tăng lãi suất.

Sau quyết định chính sách tiền tệ của Fed, Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục giữ nguyên lãi suất. Động thái này gây bất ngờ vì các thị trường đều kỳ vọng cơ quan này sẽ sớm thắt chặt tiền tệ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về thị trường vàng. Theo Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, giá vàng cần phải vượt lên trên 1.815 USD/ounce để phá vỡ xu hướng đi ngang hiện tại.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, không tin rằng vàng đã sẵn sàng để bứt phá. Ông Chandler lưu ý rằng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần tới có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Dương Dương