Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số chuyên gia nhận định vàng tăng giá

18:58 | 16/02/2020

Chia sẻ

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới ngay cả khi đồng USD và chứng khoán đang mạnh lên. Lí dó là những lo ngại liên tục về dịch Covid-19 có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu.
Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số chuyên gia nhận định vàng tăng giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dự báo giá vàng tuần tới

Theo cuộc khảo sát của Kitco News, giá vàng tuần tới sẽ tăng ngay cả khi đồng USD và chứng khoán đang mạnh lên. Lí dó là những lo ngại liên tục về dịch Covid-19 có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 11 người (65%) có quan điểm tích cực về giá vàng, 1 chuyên gia (6%) nhận định giá kim loại quí sẽ giảm và 5 người (29%) cho rằng thị trường bình ổn.

Trong khi đó, 726 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 472 người (65%) dự đoán vàng tăng giá, 148 người (20%) cho biết giá vàng sẽ giảm. Trong khi 106 người (15%) có ý kiến trung lập.

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số chuyên gia nhận định vàng tăng giá - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, nhận định sự bùng phát của virus Covid-19 đang trở nên tồi tệ hơn. Trước bối cảnh đó, giá vàng sẽ đạt 1.590 USD vào tuần tới và có thể vượt mức 1.600 USD.

Ông Baker cho biết, các ca nhiễm bệnh và tử vong do viêm phổi cấp tiếp tục tăng ở Trung Quốc và. Tình hình này đã gây ra một cú sốc với kinh tế thế giới và đây sẽ à yếu tố hỗ trợ cho tài sản an toàn, với giá vàng vững chắc trong khoảng 1.500 USD/ounce đến 1.600 USD/ounce, ít nhất là trong thời gian tới.

Nếu tăng trưởng của Trung Quốc giảm xuống chỉ còn vài phần trăm và chuỗi cung ứng bị phá vỡ trong nhiều tháng, thì giá vàng trên có thể cao hơn nhiều, có khả năng đạt tới 1.800 USD.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cho biết ông ủng hộ xu hướng giá kim loại quí tăng trong ngắn hạn với điều kiên giá vàng giao tháng 4 vẫn ở trên mức trung bình động 10 ngày là 1.572,08 USD và 20 ngày là 1.573,75 USD.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, cũng đồng quan điểm khả quan về giá vàng tuần tới. Nếu vàng tăng giá lên 1.590 USD, mức 1.600 USD sẽ có thể đạt được nhanh chóng.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cũng nhận định giá vàng thế giới có thể lên tới 1.600 USD/ounce nhờ những bất ổn liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, lại nằm trong số những chuyên gia có ý kiến ngược lại.

Ông Lusk chỉ ra thời điểm nửa cuối tháng 2 đến tháng 3 hàng năm thường chứng kiến  sự suy yếu của kim loại quí. Nguyên nhân là thị trường đã trải qua các thời điểm mua vàng  quan trọng như Tết Nguyên đán ở châu Á, ngày Valentine, ...

Tuy nhiên, ông Lusk cho rằng sự sụt giảm giá sẽ không lớn. Hơn nữa, nếu tình hình dịch bệnh trở nên xấu đi và lan sang các quốc gia khác, chứng khoán sẽ bị bán tháo và các nhà đầu tư có thể quay trở lại các tài sản an toàn.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, lại có quan điểm trung lập về giá vàng cho tuần tới.

Ông cho biết tin tức từ Trung Quốc liên quan đến virus Covid-19 đang gây áp lực lên thị trường chứng khoán, và tài sản này vẫn suy yếu vào cuối các tuần vừa qua nhưng giá vàng vẫn không có thay đổi lớn, theo Kitco News.

Dương Dương