Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Chờ đợi những biến động mới

22:21 | 27/09/2020

Chia sẻ

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục biến động mạnh khi chưa xác định được xu hướng trong ngắn hạn.
Dự báo giá vàng tuần tới: Chờ đợi những biến động mới  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục biến động mạnh khi chưa xác định được xu hướng trong ngắn hạn.

Trong cuộc khảo sát giá vàng với 16 chuyên gia Phố Wall, 6 người (38%) nhận định giá vàng tăng trong tuần tới, 5 người (31%) dự báo kim loại quí giảm giá và 5 chuyên gia còn lại (31%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, các nhà kinh doanh bán lẻ có tâm lí lạc quan hơn. Trong số 2391 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 1.207 người (50%) cho rằng giá vàng thế giới đi lên, 822 người (34%) đưa ra quan điểm tiêu cực về thị trường kim loại quí, trong khi 362 người (15%) dự đoán giá vàng bình ổn.

Như vậy, số lượng chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7, tuy nhiên số người ủng hộ xu hướng tăng giá vàng lại ở mức thấp nhất kể từ đầu năm. Điều này chỉ ra thị trường vàng đang rất khó đoán.

Dự báo giá vàng tuần tới: Chờ đợi những biến động mới  - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Tâm lí thị trường biến động sau khi giá kim loại quí giảm mạnh xuống dưới 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều chuyên gia tỏ ra lạc quan về động thái giảm giá này. Ông Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích kim loại quí tại Commerzbank không thấy ngạc nhiên với xu hướng đi xuống của giá vàng và khẳng định môi trường hiện tại vẫn hỗ trợ cho cả vàng và bạc.

Theo ông Afshin Nabavi, Giám đốc bộ phận giao dịch của MKS SA (Thụy Sĩ), đang có quá nhiều bất ổn trên thị trường và giá vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới.

Đối với nhiều nhà phân tích, đồng USD sẽ là yếu tố quan trọng cần theo dõi để đánh giá thị trường vàng.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nhận định giá vàng sẽ giảm vì đồng bạc xanh đang có dấu hiệu mạnh lên.

Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại SaxoBank - cũng đang chú ý đến biến động của đồng USD và đồng ý với quan điểm đồng tiền Mỹ đang tăng giá và sự suy yếu của thị trường vàng vẫn sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, ông Hansen lưu ý sự điều chỉnh của vàng có thể bị hạn chế vì tình hình bất ổn ngày càng tăng trước cuộc bầu cử Mỹ có thể tạo ra một làn sóng đầu tư an toàn.

Tuần tới, các nhà phân tích cho rằng cần kiểm tra diễn biến giá vàng quanh mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce trước khi đưa ra xu hướng tiếp theo của kim quí.

Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để xác định đường đi của giá vàng. Bên cạnh đó, sự hỗn loạn ngày càng tăng trên thị trường và lo ngại về một làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 đang buộc các nhà đầu tư cổ phiếu để chuyển sang tài sản an toàn.

Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner 's Report, cũng dự sự lo lắng về việc lây lan dịch bệnh sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Theo ông Baker, Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng thứ hai của COVID-19 trong khung thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 và đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ suy yếu.

Dương Dương