|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng 17/2: Đà giảm vẫn đeo bám?

19:23 | 16/02/2021
Chia sẻ
Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều tối nay sau khi khởi đầu tuần khá ảm đạm vì thị trường Mỹ và Trung Quốc nghỉ lễ.

Xem thêm: Dự báo giá vàng 18/2

Dự báo giá vàng ngày 17/2

Trong phiên giao dịch chiều tối ngày 16/2, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.817 USD/ounce vào lúc 19h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,34% xuống 1.816,9 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều tối ngày thứ Ba (16/2), bất chấp sự sụt giảm của đồng USD vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác, giảm 0,36% xuống 90,1.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng lên cao nhất kể từ tháng 3/2020 và chứng khoán toàn cầu cũng tiếp đà tăng kể từ thứ Năm (11/2) tuần trước. Lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế từ đại dịch COVID-19 và dự báo về việc lãi suất duy trì ở mức thấp đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô vào những tài sản rủi ro, theo Investing.  

Tại Australia, Ngân hàng Dự trữ Australia đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng 2 sớm hơn trong ngày. Trong khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng dự kiến công bố biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào thứ Tư (17/2).

Bên kia Đại Tây Dương, Liên minh châu Âu (EU) có khả năng sẽ quyết định thời điểm và cách thức chính phủ các nước bắt đầu thu hồi hỗ trợ cho nền kinh tế từ tháng 3 đến tháng 5, với việc triển khai vắc-xin trong khu vực sẽ dẫn tới sự dỡ bỏ lệnh phong toả phòng COVID-19 và nối lại hoạt động kinh tế, các quan chức cho biết hôm 15/2.

Các bộ trưởng tài chính của EU sẽ gặp nhau vào cuối ngày để thảo luận về triển vọng và tình hình kinh tế hiện tại của khu vực.

Với những tiến triển mới lạc quan hơn, giá vàng thế giới có thể sẽ tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng mai (17/2).


Tố Tố

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.