Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 8/4: Tiếp tục đi ngang trên diện rộng?

18:30 | 07/04/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 7/4 tăng giảm trái chiều ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Xu hướng đi ngang về giá tiếp tục duy trì tại nhiều địa phương trong những ngày qua. Dự đoán, giá thu mua heo hơi ngày mai sẽ tiếp tục chững lại tại cả ba miền?

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh trái chiều trên phạm vi cả nước

Tại miền Bắc, thị trường heo hơi có giá dao động trong khoảng 74.000 - 76.000 đồng/kg. Lào Cai và Thái Bình cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 74.000 đồng/kg, bằng với Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Bắc Giang. Mức thu mua cao nhất tại khu vực ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình và Hà Nam, cùng đạt ngưỡng 76.000 đồng/kg. 

Miền Trung, Tây Nguyên có giá heo hơi đạt từ 73.000 đến 76.000 đồng/kg. So với các khu vực khác, mức giao dịch tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận điều chỉnh mới trong ngày hôm nay. Nhiều địa phương cùng thu mua heo hơi trong khoảng 74.000 - 75.000 đồng/kg như Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Nam...

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được thương lái thu mua quanh ngưỡng 73.000 - 77.000 đồng/kg. Đồng Nai và Trà Vinh cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 74.000 - 76.000 đồng/kg. Trong khi đó, Long An tăng nhẹ một giá lên mức 77.000 đồng/kg trong hôm nay. 

Dự báo giá heo hơi ngày 8/4: Tiếp tục đi ngang trên diện rộng?  - Ảnh 1.

Ảnh: The Independent

Triển khai gói hỗ trợ tái đàn heo cho các hộ nông dân tại Bình Định 

Sau gần hai năm dịch tả heo châu Phi hoành hành trên địa bàn, hàng trăm hộ nông dân ở thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) lâm vào cảnh trắng tay, bởi heo chết trắng chuồng. Sau khi dịch tạm lắng, nhiều hộ nông dân vẫn chưa thể tái đàn heo vì không có vốn.

Do đó, từ khoản tiền 150 tỷ đồng của UBND tỉnh Bình Định cho vay không tính lãi, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn đã nhanh chóng giải ngân để người chăn nuôi trên địa bàn bị thiệt hại do dịch bệnh gây ra có điều kiện tái đàn.

Theo ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hoài Tân (thị xã Hoài Nhơn), sau khi thị xã triển khai gói hỗ trợ tái đàn heo của tỉnh, Hội Nông dân phường Hoài Tân đã phân công cán bộ phối hợp các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng các khu phố rà soát, tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại để sẵn sàng tái đàn heo.

Đồng thời trực tiếp đến từng hộ chăn nuôi để nắm bắt nhu cầu vay vốn, hướng dẫn lập hồ sơ để nhanh chóng khôi phục chăn nuôi, ổn định sinh kế. Hiện, đã có 26 hội viên Hội Nông dân phường Hoài Tân được vay vốn tái đàn với tổng dư nợ 1,4 tỷ đồng, báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin. 

An Nhiên