|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 6/6: Ghi nhận giảm tại nhiều địa phương?

18:30 | 05/06/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (5/6) lặng sóng. Muốn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, thì việc nâng cấp vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y Thế giới là điều cấp thiết.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên diện rộng

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Cụ thể, thương lái tại các địa phương bao gồm Thái Nguyên, Thái Bình và Hà Nội đang giao dịch heo hơi ở mức 59.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại thu mua heo hơi với giá 57.000 - 58.000 đồng/kg. 

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận biến động mới. Trong đó, heo hơi tại tỉnh Lâm Đồng tiếp tục được thu mua với giá 59.000 đồng/kg. 54.000 đồng/kg là giá thu mua tại tỉnh Quảng Trị. Các địa phương khác giao dịch ổn định so với cuối tuần trước. 

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại miền Nam lặng sóng. Thương lái tại tỉnh Đồng Tháp vẫn thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg. Các địa phương bao gồm Bình Dương, Cần Thơ, Tiền Giang và Bến Tre giao dịch cùng mức 57.000 đồng kg. 58.000 - 60.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các tỉnh, thành còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường có nhiều biến chuyển bất lợi.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Xây dựng chuỗi, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh chuẩn quốc tế

Muốn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, thì việc nâng cấp vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y Thế giới là điều cấp thiết.

Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, thời gian qua, Bộ NN&PTNT, các địa phương đã chỉ đạo tổ chức triển khai đạt được một số kết quả rất quan trọng.

Đầu tiên chúng ta đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm cả nước, chỉ có một vài ổ dịch nhỏ lẻ, còn tuyệt đại đa số (trên 99,9 %) trong tổng đàn trên 550 triệu con gia cầm là an toàn tuyệt đối về các loại dịch bệnh.

Các tỉnh ở khu vực Đông Nam bộ có tỷ lệ chăn nuôi đứng đầu cả nước đã hình thành các chuỗi, các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh rất tốt. Cụ thể trên phạm vi cả nước chúng ta có trên 920 cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh.

Đặc biệt, thời gian vừa qua chúng ta đã đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật của Việt Nam sang trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt trên 400 triệu USD, theo Nông nghiệp Việt Nam.

Anh Thư

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.