|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 1/6: Các địa phương vẫn biến động trái chiều?

18:30 | 31/05/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (31/5) biến động trái chiều 1.000 đồng/kg. Ngành nông nghiệp chăn nuôi tại tỉnh Thái Nguyên trong nhiều năm qua nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm không đồng nhất

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái ở Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang đang cùng thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch chung mức 59.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận quá nhiều biến động mới. Trong đó, giá heo hơi tại hầu hết các địa phương đang neo quanh mốc trung bình là 58.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Quảng Trị giảm nhẹ một giá xuống còn 54.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay biến động trái chiều tại một vài địa phương. Cụ thể, sau khi nhích nhẹ một giá, tỉnh Sóc Trăng điều chỉnh giao dịch lên mức 59.000 đồng/kg. Đây cũng là giá thu mua được ghi nhận tại tỉnh Bến Tre sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Tỉnh Đồng Tháp hạ nhẹ 1.000 đồng/kg xuống 57.000 đồng/kg, cùng với Cần Thơ và Tiền Giang - thấp nhất khu vực. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang có nhiều biến động mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Thái Nguyên: Phát triển chăn nuôi thuận lợi nhiều, khó khăn không ít

Những năm qua, lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có bước phát triển đáng kể, thể hiện ở tỷ trọng giá trị sản xuất trong chăn nuôi ngày càng tăng, tạo việc làm, thu nhập khá cho nhiều hộ dân. 

Tuy vậy, người chăn nuôi vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi các cấp, ngành chức năng cùng các địa phương, cơ sở chăn nuôi phải có những biện pháp cụ thể, kịp thời, phù hợp để chăn nuôi phát triển nhanh, bền vững, báo Thái Nguyên đưa tin. 

Với mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu vật nuôi theo hướng phát triển vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao, thời gian qua, tỉnh đã tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, lao động và huy động tối đa các nguồn lực đầu tư cho chăn nuôi. 

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó có tác động không nhỏ từ thiên tai, dịch bệnh, tốc độ phát triển và giá trị ngành chăn nuôi còn “khiêm tốn”.

Thanh Hạ

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đã được kết nạp là thành viên chính thức của Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE).