|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 3/6: Các địa phương tiếp tục giảm?

18:30 | 02/06/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (2/6) giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Thanh Hóa triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trong mùa nắng nóng.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg. Cụ thể, hầu hết các địa phương đều đang giao dịch heo hơi quanh mốc trung bình là 58.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Yên Bái điều chỉnh giá heo hơi xuống còn 57.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, Quảng Nam và Khánh Hòa cùng điều chỉnh giao dịch giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 57.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, thương lái tại Bình Thuận và Lâm Đồng đang giao dịch tương ứng với giá 58.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm nhẹ. Theo đó, giá heo hơi tại Đồng Nai, Bình Dương và Trà Vinh sau khi giảm 1.000 đồng/kg là 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại Bến Tre và Vũng Tàu đang được giao dịch tương ứng là 57.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg, hạ nhẹ một giá. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang có nhiều biến động mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Thanh Hóa: Bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trong mùa nắng nóng

Theo khuyến cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa, những ngày nắng nóng, vật nuôi thường có biến đổi trong quá trình hấp thu, trao đổi chất, việc ăn uống có nhiều thay đổi theo chiều hướng không tốt. Vì vậy, các hộ chăn nuôi cần tăng cường chế độ dinh dưỡng và bổ sung các loại khoáng, vitamin để nâng cao sức đề kháng cho gia súc, gia cầm. 

Bên cạnh đó, người dân lưu ý vệ sinh môi trường trong và xung quanh khu vực chuồng nuôi, khu chăn thả; che chắn chuồng trại, tránh cho gia súc, gia cầm bị nhiễm lạnh khi có những cơn giông, lốc và những trận mưa lớn đột ngột, báo Thanh Hóa đưa tin. 

Đối với những trang trại chăn nuôi tập trung với số lượng lớn thì nên đầu tư hệ thống giàn phun nước tự động, quạt thông gió để làm mát chuồng nuôi; bổ sung các máng uống nước trong mùa hè, có chế độ ăn hợp lý. 

Để phòng, chống các loại dịch bệnh trong mùa nắng nóng này, người nuôi cần chuẩn bị đầy đủ thuốc thú y; thực hiện quét dọn, thu gom chất thải chăn nuôi hàng ngày và có biện pháp xử lý phù hợp, như: sử dụng hầm biogas; ủ phân hữu cơ vi sinh bằng các chế phẩm sinh học, phun thuốc sát trùng chuồng trại và khu vực xung quanh chuồng nuôi để tránh các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập. 

Những ngày nắng nóng còn phải tăng cường việc kiểm tra, theo dõi đàn gia súc, gia cầm, nếu thấy con nuôi có những biểu hiện không bình thường như: đi không vững, mệt lả, bỏ ăn... cần nhanh chóng kiểm tra và xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Thanh Hạ