Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 24/7: Tiếp tục biến động trên cả nước?

18:05 | 23/07/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 23/7) ghi nhận sự chuyển biến khả quan của các khu vực dù chưa rõ nét. Trong đó, miền Bắc đã tạm dứt đà tăng với sự ổn định trở lại. Sang ngày mai, tình hình liệu có tiếp tục biến động?

Giá heo hơi miền Bắc ngừng giảm

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tạm ngừng đà giảm, với mức giá dao động trong khoảng 36.000 - 45.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên xuất hiện biến động mới, với sự tăng giảm trái chiều tại các địa phương. Trong đó, có nơi giảm nhẹ 1.000 đồng nhưng có nơi lại tăng 2 giá. Hiện, giá khu vực này dao động trong khoảng 30.000 - 41.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận tăng nhẹ 1.000 đồng tại Tây Ninh. Mức giá heo của khu vực này dao động trong khoảng 28.000 - 31.000 đồng/kg.

23

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi tác động đến tình hình nhập khẩu thịt heo

Philippines đã hạn chế nhập khẩu thịt heo từ Đức vì lo ngại về an toàn thực phẩm tại một trong những nhà xuất khẩu lớn của thế giới, trong bối cảnh các quốc gia châu Á đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus dịch tả heo châu Phi (ASF).

Cụ thể, từ ngày 2/7, Philippines tạm thời cấm nhập khẩu thịt heo từ các nhà máy thịt của Đức vì sai sót trong hệ thống điều tra của quốc gia Đông Nam Á, theo một văn bản từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Việc cấm nhập khẩu sẽ được duy trì cho tới khi Philippines sửa được hệ thống kiểm tra, theo ông May Magno, một nhân viên thú y tại Cơ quan động vật tại Manila.

Tại Việt Nam, theo Tuổi trẻ, nguồn thịt heo nhập khẩu về TP HCM trong 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng mạnh trước nguồn cung thịt heo trong nước sụt giảm vì ảnh hưởng dịch bệnh.

Theo đó, nhiều chuyên gia dự báo giá thịt heo sẽ phục hồi trong các tháng cuối năm 2019.

Nguyên nhân là nguồn cung thịt heo sẽ trở nên khan hiếm sau khi có hơn 3,3 triệu con heo bị tiêu hủy do dịch bênh, nhiều hộ chăn nuôi đã bán tháo heo trong thời gian trước đó để chạy dịch và ngưng tái đàn trên diện rộng.

Hơn nữa nếu dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tiêu thụ sẽ chuyển biến tích cực khiến giá thịt heo tăng trở lại.

Như Huỳnh