|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 19/4, thị trường sẽ đi ngang?

18:30 | 18/04/2024
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (18/4) trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg. Nguồn cung heo giảm hơn trong khi thị trường tiêu thụ vẫn ổn định khiến giá heo hơi tăng nhanh trong thời gian gần đây.

 

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tăng 1.000 đồng/kg. Theo đó, các tỉnh Bắc Giang, Yên Bái, Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang nâng giá thu mua heo hơi lên mức cao nhất 62.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giao dịch heo hơi trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi nhích nhẹ ở một vài nơi. Cụ thể, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Thừa Thiên Huế lên mức 61.000 đồng/kg, tại Đắk Lắk lên mức 60.000 đồng/kg và tại Quảng Nam lên mức 59.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại có giá đi ngang trong ngày hôm nay. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại TP HCM, Bình Dương và Tây Ninh, nâng giá thu mua lên chung mức 61.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Long cũng điều chỉnh giao dịch lên mốc 60.000 đồng/kg - ghi nhận tăng nhẹ 1.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do thị trường đang không có quá nhiều biến động mới.

Ảnh: Lạc Yên

Giảm nguồn cung, heo hơi tăng giá

Hiện giá heo hơi do Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (thành phố Biên Hòa) cung cấp ra thị trường ở mức 61.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với tháng trước. Giá heo hơi tại các trại chăn nuôi tư nhân cũng tăng 1.000 - 2.000 ngàn đồng/kg, dao động ở mức 59.000 - 60.000 đồng/kg, theo báo Đồng Nai.

Theo các chủ trại chăn nuôi, từ sau Tết Nguyên đán 2024, giá heo hơi có xu hướng tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do nguồn cung heo giảm hơn trong khi thị trường tiêu thụ vẫn ổn định.

Hiện nay, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ giảm đàn hoặc “treo chuồng” nhiều do chăn nuôi heo không còn mang lại lợi nhuận tốt. Chăn nuôi heo, nhất là chăn nuôi nông hộ, hiện đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: rủi ro dịch bệnh cao; giá thức ăn chăn nuôi và các chi phí đầu vào khác hình thành mặt bằng giá mới cao hơn so với trước; thị trường tiêu thụ dễ biến động vì ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế. Ngoài ra, việc Đồng Nai thực hiện ngưng và di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép nhằm đảm bảo phát triển ngành chăn nuôi theo đúng quy hoạch, hạn chế ô nhiễm môi trường cũng khiến nhiều trại nuôi giảm đàn hoặc tạm ngưng chăn nuôi trong thời gian qua.

 

Lạc Yên

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.