|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 16/4, xu hướng tăng tiếp diễn ở một vài nơi?

18:30 | 15/04/2024
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay 15/4 tăng rải rác 1.000 đồng/kg ở cả ba miền. Hà Giang tiêm phòng đợt 1 cho 278.000 con gia súc.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 60.000 - 62.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Phú Thọ, hiện đang ở mức 61.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá đi ngang trong ngày đầu tuần. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có quá nhiều thay đổi mới. Trong đó, giá heo hơi tại hầu hết các địa phương đang duy trì ở mức giao dịch cũ. Riêng tỉnh Bình Định tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 59.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng tăng nhẹ theo xu hướng chung. Cụ thể, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Vĩnh Long và Bình Dương được nâng lên mức tương ứng là 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá đi ngang so với cuối tuần trước. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng rải rác vào ngày mai do một số tỉnh thành trên cả nước đang quay lại đà tăng. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Hà Giang tiêm phòng đợt 1 cho 278.000 con gia súc

Được xem là giải pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, hiện nay Hà Giang đã hoàn thành kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững.

Để công tác tiêm vắc xin đạt kết quả cao, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với các địa phương tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên và người chăn nuôi trong việc tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc; triển khai “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường”. 

Kết quả từ đầu năm đến nay, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cung ứng hơn 278 nghìn liều vắc xin cho gia súc gồm: Nhiệt thán, Tụ huyết trùng trâu bò, dịch tả heo châu Phi, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Giang đưa tin.  

Toàn tỉnh đã hoàn thành kế hoạch tiêm phòng, đạt 100% kế hoạch đề ra. Việc tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi được lực lượng thú y phối hợp với các địa phương và người dân triển khai đồng loạt theo hình thức cuốn chiếu, tập trung, dứt điểm từng xã, phường, thị trấn.

Cùng với đó, Chi cục chăn nuôi thú y cũng đã cấp 12.700 lít hóa chất và 11 tấn vôi bột cho các địa phương phun tiêu độc, khử trùng tại các điểm chăn nuôi tập trung; các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra dịch bệnh; các ổ dịch cũ...

Thanh Hạ