Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 12/11: Đà tăng vẫn chưa dứt tại cả ba miền?

18:19 | 11/11/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 11/11) không có nhiều sự thay đổi so với cuối tuần qua, tuần tăng mạnh mẽ trên diện rộng. Bước sang ngày mai, xu hướng tăng liệu có tiếp diễn?

Giá heo hơi miền Bắc giữ vững mức cao:

Xem thêm: Giá heo hơi hôm nay 12/11

Heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn ở mức cao sau khi tăng mạnh và liên tục suốt tuần qua, mức giá trung bình khu vực này vào ngày đầu tuần ghi nhận trong khoảng 68.000 - 76.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên chênh lệch với hai khu vực còn lại lên tới 10.000 đồng/kg sau khi duy trì đà đi ngang của cuối tuần qua. Hiện giá trung bình khu vực này đang giao động trong khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay tiếp tục duy trì mức giá trung bình trong khoảng 60.000 - 65.000 đồng/kg. Đáng chú ý, tại công ty chăn nuôi CJ VINA giá heo hơi tăng thêm 2.000 đồng/kg tại Đồng Nai.

61

Ảnh minh họa.

Nhiều địa phương lên kế hoạch tái đàn sau dịch tả heo châu Phi

Theo VOV, tính đến thời điểm này, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện ở 128 xã, phường, thị trấn của tỉnh Sơn La. Tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy là 15.700 con với trọng lượng 600 tấn, chiếm 2,7% tổng đàn heo của toàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 79 lượt xã, thị trấn trên địa bàn các huyện công bố hết dịch tả heo châu Phi.

Ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La, cho biết Sở đã tiến hành phân loại và công bố những địa điểm, khu vực hết dịch (sau 30 ngày hết dịch không còn heo bệnh bị chết) sẽ được tiến hành vệ sinh, tiêu trùng khử độc, vệ sinh cơ giới, làm các giải pháp để đảm bảo đủ điều kiện an toàn.

Tại những khu vực hết dịch, sau khi thực hiện các giải pháp vệ sinh, tiêu trùng và khử độc đảm bảo an toàn, đúng quy định sẽ được phép cho tái đàn. Tuy nhiên, Sở cũng khuyến cáo rõ, không cho tái đàn trên diện rộng, ban đầu chỉ tái đàn với tỷ lệ 10%, nếu heo phát triển ổn định sẽ thực hiện tái đàn lớn hơn. 

Thực hiện tốt công tác này, tỉnh Sơn La sẽ đảm bảo cân đối được 600.000 con heo, đảm bảo cung ứng được nguồn thực phẩm và đảm bảo bình ổn giá dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết, ông Công cho hay.

Trong khi đó, theo VTV, Quảng Nam là địa phương bị thiệt hại nặng khi dịch tả heo Châu Phi xảy ra, với số lượng heo phải tiêu hủy chiếm gần 30% trên tổng đàn. Gần đây, dịch bệnh tái bùng phát trở lại khiến chính quyền cơ sở gặp nhiều khó khăn trong việc tái đàn. 

Như Huỳnh