Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 7/11: Tiếp tục tăng vọt và lập kỉ lục mới?

18:17 | 06/11/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 6/11) vẫn vững đà tăng tại cả ba khu vực. Đây là ngày tăng thứ ba liên tiếp trong đợt tăng mới này. Liệu đà tăng tích cực có tiếp diễn vào ngày mai?

Giá heo hơi tăng mạnh mẽ trên diện rộng:

Xem thêm: Giá heo hơi ngày 7/11

Heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn chưa dứt đà tăng, tiếp tục tăng mạnh từ 2.000 - 4.000 đồng/kg tại Hà Nội, Nam Định.... Hiện mức giá trung bình khu vực này tăng lên trong khoảng 65.000 - 71.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên cũng bất ngờ tăng đến 5 giá tại Khánh Hoà và tăng từ 2 -3 giá tại Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận...Giá trung bình khu vực này cũng tăng lên trong khoảng 54.000 - 67.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay cũng đồng loạt tăng, có nơi tăng đến 4.000 đồng/kg như Bến Tre, Cần Thơ.... Ghi nhận mới nhất cho thấy giá trung bình khu vực này đang giao động trong khoảng 55.000 - 62.000 đồng/kg.

58

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi tạo ra cuộc khủng hoảng thực phẩm chưa từng có

Theo báo Tuổi trẻ, Công an tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy hơn 1.600kg thịt heo có kết quả dương tính virus gây bệnh dịch tả heo châu Phi, bị bắt quả tang trước đó ở một cơ sở kinh doanh.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, kể từ xuất hiện tại Trung Quốc, dịch tả heo châu Phi đã lan sang 28 quốc gia trong thời gian ngắn, với thông tin thế giới thiệt hại tới 30% đàn heo.

Như vậy, dịch bệnh đang tạo ra cuộc khủng hoảng thực phẩm từ trước đến nay chưa từng có, người đứng đầu Bộ NN&PTNT nhận định.

Trong khi đó, tại thị trường Nga, hơn một năm sau khi càn quét đàn heo tại Trung Quốc, dịch tả heo châu Phi có thể đang trở lại con đường được cho là dùng để xâm nhập vào quốc gia châu Á, thông qua Nga.

"Tình hình bất lợi của dịch tả heo châu Phi tại Trung Quốc đã dẫn tới rủi ro nhiễm dịch cao tại khu vực biên giới của Nga và các quốc gia láng giếng", theo Rosselkhoznadzor.

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi một con heo nuôi và hai con heo rừng bị chết tại một trang trại ở Primorsky, một tỉnh thuộc trung tâm hành chính Vladivostok, theo Bloomberg.

Như Huỳnh