Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 12/2: Miền Bắc quay đầu tăng trở lại?

12:05 | 11/02/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay giảm nhẹ ở một vài nơi xuống 45.000 - 52.000 đồng/kg. Liệu giá heo hơi khu vực này có quay đầu tăng vào ngày mai?
du bao gia heo hoi 122 mien bac quay dau tang tro lai Giá heo hơi hôm nay 13/2: Điều chỉnh nhẹ tại một vài nơi

Giá heo hơi miền Bắc quay đầu tăng vào ngày mai?

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay giảm nhẹ ở một vài nơi. Tính chung toàn vùng, giá heo hơi dao động trong khoảng 45.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ổn định ở mức 44.000 - 50.000 đồng/kg.

Tại miền Nam giá heo hơi có nơi tăng tới 3.000 đồng/kg lên 49.000 - 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc bình quân tăng nhẹ 0,04 nhân dân tệ so với ngày hôm qua lên 11,82 nhân dân tệ/kg (tương đương 40.664,53 đồng/kg), nhưng vẫn giảm 0,3 nhân dân tệ so với tuần trước.

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc bình quân tăng 0,07 nhân dân tệ so với ngày hôm qua lên 11,8 nhân dân tệ/kg (tương đương gần 40.500 đồng/kg), tăng 0,31 nhân dân tệ so với ngày 4/2.

du bao gia heo hoi 122 mien bac quay dau tang tro lai
Dự báo giá heo hơi 12/2: Miền Bắc quay đầu tăng trở lại?

Tăng cường áp dụng công nghệ, kĩ thuật trong chăn nuôi

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai, bà Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khẳng định, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi là chìa khóa rất quan trọng để nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm và phát triển chăn nuôi bền vững.

Trên thực tế, nhiều hộ chăn nuôi sản xuất với quy mô lớn, đã có kiến thức nền về chăn nuôi có khả năng tiếp cận và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi nhanh và hiệu quả.

Tuy nhiên, để đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, Cục Chăn nuôi cần sớm ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Chăn nuôi, hướng dẫn về chuỗi chăn nuôi từ công tác giống, thức ăn, dinh dưỡng, vận chuyển chăn nuôi, giết mổ; Hỗ trợ và sớm ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật chăn nuôi, ứng dụng công nghệ mới và các tiêu chuẩn Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn GlobalGAP.

Tại các địa phương, công tác hỗ trợ, chuyển giao những công nghệ mới cho người chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, chăn nuôi theo VietGAP thông qua việc tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn theo kỹ thuật công nghệ mới là hết sức quan trọng và cần thiết nhằm góp phần thay đổi thói quen chăn nuôi truyền thống.

Các doanh nghiệp cần mạnh dạn ứng dụng, nhập các công nghệ mới để có thể áp dụng ngay vào chăn nuôi, đặc biệt khuyến khích doanh nghiệp thực hiện Nghị định 57 về hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp và thực hiện Luật chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ mới được ban hành năm 2017.

Xem thêm

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN