Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 11/4: Đà tăng vẫn chưa dứt?

19:18 | 10/04/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng trên toàn quốc. Liệu đà tăng này vẫn kéo dài vào ngày mai?

Giá heo hơi miền Nam có thể phục hồi?

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay hôm nay tiếp tục tăng 2.000 đồng/ tại một số tỉnh như Phú Thọ, Nam Định. Toàn vùng giá heo hơi dao động trong khoảng 36.000 - 46.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg lên 40.000 - 43.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tăng 2.000 đồng/kg ở một số tỉnh. Giá heo hơi khu vực này dao động trong  khoảng 43.000 - 50.000 đồng/kg.

Theo trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân tăng nhẹ 0,02 nhân dân tệ/kg so với ngày hôm qua lên 15,21 nhân dân tệ/kg, với số tỉnh giảm giá nhiều hơn tăng giá.

Trong các tỉnh công bố số liệu chỉ có 8 tỉnh tăng giá, còn lại báo giảm giá hoặc không thay đổi so với ngày hôm qua.

Hòa Bình công bố hết dịch tả heo châu Phi

Các điều kiện thương mại đang dần được cải thiện đối với gia cầm toàn cầu, theo Rabobank.

Trong những quí gần đây, thị trường gia cầm toàn cầu đã trải qua một trong những giai đoạn biến động nhất trong nhiều năm, vì sự kết hợp của nhiều yếu tố, gồm hạn chế thương mại và dịch bệnh, cùng với tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Sản xuất đặc biệt cao ở nhiều thị trường, gồm Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Thái Lan, nhưng nhu cầu giảm do thị trường chung chậm lại và giới hạn tiếp cận thị trường quốc tế sau những hạn chế thương mại. Điều này dẫn đến thời kì giá gia cầm giảm trong giai đoạn quí II - quí IV/2018.

Đây là một ngành công nghiệp, mặc dù, có thể phục hồi nhanh chóng.

"Gia cầm là một ngành công nghiệp có chu kì tương đối ngắn và điều kiện thị trường thay đổi khá nhanh so với thịt bò và heo, với chu kì dài hơn và ít hội nhập hơn, đồng nghĩa với khả năng cân bằng lại cung cầu trên thị trường.

Tôi không nói rằng ngành công nghiệp đang ở trong tình trạng rất tốt nhưng chúng tôi thấy có một bước ngoặt, triển vọng tốt hơn", ông Nan Nan-Dirk Mulder, chuyên gia phân tích protein động vật toàn cầu cao cấp tại phòng Tư vấn và nghiên cứu kinh doanh thực phẩm và nông nghiệp của Rabobank International, nói với FeedNavigator.

H.Mĩ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN