Dự án HUD Buiding Nha Trang bán căn hộ đang thế chấp ngân hàng
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa mới đây có văn bản gửi Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) về việc bán bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai.
Sở cho biết đã nhận được văn bản của HUD thông báo doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh, huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 đối với 490 căn hộ chung cư tại dự án Tổ hợp Chung cư và văn phòng tại số 4 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang.
Sau xem xét, Sở xác nhận dự án đủ điều kiện được bán nhà ở theo diện BĐS hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, các căn hộ của dự án trên hiện đang thế chấp tại ngân hàng. Do vậy, việc ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó, gửi về Sở Xây dựng để theo dõi.
Đồng thời, trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng công trình do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.
![]() |
| Các căn hộ của dự án dự án HUD Buiding Nha Trang hiện đang thế chấp tại ngân hàng. (Ảnh: Khải An) |
Một lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, công trình này mới chỉ được cấp phép xây dựng phần móng, còn phần thân vẫn chưa được cấp phép. Dù vậy, nhiều sàn giao dịch BĐS tại Nha Trang lại đang bán dự án đợt một theo hình thức hợp đồng góp vốn và sắp mở bán đợt hai với giá khoảng hơn 30 triệu đồng/m2.
Khu đất dự án vốn được tỉnh Khánh Hòa thu hồi từ Công ty may Khánh Hòa vào năm 2014 để giao đất cho thuê cho HUD để đầu tư xây dựng công trình tổ hợp chung cư cao tầng và văn phòng cho thuê.
Tổ hợp Chung cư và văn phòng HUD buiding Nha Trang có quy mô công trình cấp I, nhóm B; tổng diện tích khu đất 3.753,8 m2. Dự án gồm khối tổ hợp công trình có hai tầng hầm, 25 tầng nổi và một tầng tum mái kỹ thuật. Tổng mức đầu tư hơn 745,5 tỷ đồng, huy động từ nguồn vốn tự có, vốn vay và các nguồn vốn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ quý IV/2016 – quý IV/2019.
Phía HUD thông tin, hiện dự án đã thi công xong hạng mục đài, giằng móng, nền tầng hầm B2 và nền tầng hầm B1 và đang hoàn thiện thi công sàn cốt 0.000.
![]() |
| Mới xây phần móng và đã thế chấp căn hộ cho ngân hàng như HUD Building vẫn xin huy động vốn thông qua hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai. (Ảnh: Khải An) |
Trước đó ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công văn “khẩn” gửi các ngành chức năng, đề nghị giám sát chặt chẽ các dự án BĐS hiện nay trên địa bàn. Đặc biệt, công văn yêu cầu chú ý đến việc nhà đầu tư tổ chức kinh doanh BĐS khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh hoặc huy động vốn trái phép.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

