Chứng khoán

Dow Jones nhảy vọt hơn 550 điểm khi số ca nhiễm mới hạ nhiệt

07:11 | 15/07/2020

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 14/7 diễn biến tích cực, nhà đầu tư dồn tiền vào các cổ phiếu thuận chu kì kinh tế. Trong khi đó, nhóm Big Tech (cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn) tụt hậu so với thị trường chung.
Dow Jones nhảy vọt hơn 550 điểm khi số ca nhiễm mới hạ nhiệt - Ảnh 1.

Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 557 điểm, tương đương 2,1%, kết phiên ở 26.643 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh mẽ nhất của Dow Jones kể từ ngày 29/6, cũng là phiên đi lên thứ ba liên tiếp. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa tăng lần lượt 1,3% và 1%.

Cổ phiếu tập đoàn sản xuất máy móc Caterpillar tăng mạnh nhất Dow Jones với tỉ lệ 4,8%. Các cổ phiếu năng lượng Exxon Mobil và Chevron đều tăng hơn 3%. Boeing đóng cửa thêm 2,5%.

Tính chung nhóm năng lượng của S&P 500 vọt lên 3,6% trong khi nhóm vật liệu và công nghiệp đều tăng hơn 2%.

Tâm lí nhà đầu tư được cải thiện phần nào khi bang Florida thông báo số ca nhiễm COVID-19 mới ở dưới mức trung bình trượt 7 ngày. Bang California cũng có số ca nhiễm mới hàng ngày giảm nhẹ so với thứ Hai đầu tuần.

Nhóm công nghệ vốn hóa lớn sau khi đi lên phi mã trong thời gian gần đây đã tụt lại trong phiên 14/7. Amazon và Netflix đóng cửa giảm lần lượt 0,6% và 0,1%. Alphabet chìm trong sắc đỏ gần như cả phiên, đóng cửa tăng 0,6%.

Trước đó vào phiên 13/7, nhóm công nghệ tăng mạnh đầu phiên nhưng rồi đảo chiều xuống sắc đỏ. Chỉ số Nasdaq Composite có lúc tăng gần 2% nhưng kết phiên sụt hơn 2%.

Ngày 14/7 nhiều ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quí II. JPMorgan thông báo doanh thu và lợi nhuận đều cao hơn kì vọng của giới phân tích nhờ đóng góp từ mảng giao dịch tài chính.

Citigroup cũng công bố kết quả khả quan vượt dự kiến nhờ doanh thu giao dịch. Kết phiên 14/7, cổ phiếu JPMorgan tăng 0,6% trong khi Citigroup giảm 3,9%.

Một đại gia ngân hàng khác là Wells Fargo lại chật vật, giá cổ phiếu giảm 4,6% sau khi thông báo doanh thu không đạt kì vọng của thị trường còn lợi nhuận ròng thì âm 2,4 tỉ USD. Ngân hàng này cũng thông báo giảm cổ tức tiền mặt từ 0,51 USD/cp xuống còn 0,1 USD/cp.

Đức Quyền