Chứng khoán

Dow Jones futures tăng hơn 500 điểm giữa hi vọng về vắc xin

13:41 | 26/05/2020

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/5 được dự báo sẽ tăng mạnh khi nhà đầu tư lạc quan về triển vọng sớm có vắc xin phòng dịch COVID-19.
Dow Jones futures tăng hơn 400 điểm giữa hi vọng về vắc xin - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tại Sàn chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters.

Hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (Dow Jones futures) tăng 513 điểm, hàm ý chỉ số cơ sở sẽ tăng 526 điểm khi thị trường chính thức mở cửa. Hợp đồng tương lai với các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 cũng tăng điểm mạnh mẽ. Khối lượng giao dịch tương đối thấp. 

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày thứ Hai (25/5) đóng cửa do nghỉ lễ. 

Hãng công nghệ sinh học Novavax của Mỹ ngày 25/5 cho biết đã bắt đầu thử nghiệm trên người một loại vắc xin phòng đại dịch COVID-19. Novavax kì vọng kết quả ban đầu về độ an toàn và khả năng tạo miễn dịch của loại vắc xin này sẽ có vào tháng 7.

Tuần trước, một hãng dược phẩm Mỹ khác là Moderna thông báo quá trình thử nghiệm trên người loại vắc xin do hãng này nghiên cứu cho kết quả ban đầu khả quan.

Tuần trước, Dow Jones mức tăng 3,3%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 4. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng hơn 3%.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện nay đã ghi nhận hơn 1,66 triệu ca dương tính và 98.000 ca tử vong vì COVID-19, dẫn đầu thế giới về cả hai tiêu chí. Nhiều bang của Mỹ trong những tuần gần đây đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống dịch.

Ngoài các thông tin liên quan đến dịch bệnh, nhà đầu tư còn đang chú ý tới sự leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung. Hôm Chủ nhật (24/5), Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết Mỹ nhiều khả năng sẽ trừng phạt Trung Quốc nếu chính quyền Bắc Kinh áp dụng luật an ninh mới để tăng cường kiểm soát Hong Kong.

Thượng viện Mỹ mới đây cũng đã thông qua một dự luật nhằm thắt chặt qui định kế toán đối với doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu là công ty Trung Quốc. Theo dự luật này, nếu không tuân theo các qui định kế toán – kiểm toán của Mỹ, doanh nghiệp Trung Quốc sẽ có thể bị hủy niêm yết khỏi các sàn chứng khoán Mỹ.

Song Ngọc