Tài chính

Đồng USD tăng nhẹ sau số liệu tích cực của nền kinh tế Trung Quốc

20:26 | 15/07/2019

Chia sẻ

Chỉ số US Dollar Index tăng nhẹ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn dự đoán của Trung Quốc đã làm dịu bớt mối lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.
Đồng USD tăng nhẹ sau số liệu tích cực của nền kinh tế Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: CNN)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 19h56 đạt 96,87 điểm, tăng 0,06% so với mức đóng cửa tuần trước.

Đồng USD đang có xu hướng tăng giá so với Euro và Bảng Anh nhưng lại giảm giá so với các đồng tiền trú ẩn an toàn khác như yen Nhật và Franc Thụy Sĩ.

Theo ghi nhận vào thời điểm 20h, đồng EUR giao dịch ở mức 1,1266 USD, giảm 0,04% so với mức đóng cửa tuần trước; trong khi đồng bảng Anh đạt 1,2534 USD, giảm 0,3%.

Đồng USD có xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn dự đoán của Trung Quốc đã làm dịu bớt mối lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã hồi phục trong tháng 6 từ mức thấp 17 năm trong tháng 5. Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ tháng 6 của nước này cũng tăng 9,8% so với cùng kì năm trước.

Trong khi đó, đồng bảng Anh (đồng đối thủ chính của đồng bạc xanh) đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng USD khi các nhà giao dịch tiền tệ lo lắng về sự mất đà của nền kinh tế Anh và khả năng cắt giảm lãi suất của NHTW nước này.

Đồng USD tăng nhẹ sau số liệu tích cực của nền kinh tế Trung Quốc - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong ngày hôm nay (Nguồn: Bloomberg

Tại thị trường trong nước, giá USD tại các ngân hàng không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 15/7, Sacombank, VietinBank và HSBC tăng nhẹ lần lượt 2 đồng, 3 đồng và 5 đồng trên cả hai chiều. Trong khi các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày cuối tuần trước.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.100 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 – 23.261 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD tiếp tục giao dịch ổn định. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.180 – 23.220 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Đồng USD tăng nhẹ sau số liệu tích cực của nền kinh tế Trung Quốc - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 15/7 (Nguồn: PV tổng hợp)


Quốc Thụy