Tài chính

Đồng USD xuống mức thấp nhất 5 ngày trước khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố

20:18 | 11/07/2019

Chia sẻ

Chỉ số US Dollar Index đang ở mức thấp nhất 5 ngày sau khi Chủ tịch Fed phát đi tín hiệu sẵn sàng cắt giảm lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Hiện thị trường đang ngóng chờ số liệu về lạm phát cốt lõi của Mỹ để có thêm manh mối về những bước đi tiếp theo của Fed.

Đồng USD xuống mức thấp nhất 5 ngày trước khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 19h45 đạt 96,92 điểm, giảm mạnh 0,3% so với mức ghi nhận cùng thời điểm hôm qua.

Đồng bạc xanh đang giao dịch ở mức thấp trong 5 ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết sẵn sàng cắt giảm lãi suất nhằm duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự lo ngại trước một loạt rủi ro của nền kinh tế Mỹ bao gồm lạm phát yếu, tăng trưởng chậm ở các nền kinh tế lớn và sự suy thoái trong hoạt động đầu tư, kinh doanh do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Hiện tại thị trường đang ngóng chờ số liệu về lạm phát cốt lõi của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay để có thêm manh mối về khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 7.

Đồng USD xuống mức thấp nhất 5 ngày trước khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 5 ngày qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, sau khi "lao dốc" trong ngày hôm qua, tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 11/7, BIDV và Vietcombank cùng giảm lần 20 đồng, VietinBank giảm 8 đồng ở cả hai chiều.

Bên khối các ngân hàng cổ phần tư nhân, Techcombank và Sacombank cũng giảm lần lượt 20 đồng và 18 đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

Xu hướng tương tự cũng diễn ra tại ngân hàng nước ngoài và liên doanh. Kết thúc ngày giao dịch hôm nay, HSBC niêm yết tỷ giá mua – bán USD ở mức 23.150 – 23.250 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 20 đồng.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.098 – 23.150 VND/USD và bán ra ở mức 23.248 – 23.260 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, sau khi giảm mạnh trong ngày hôm qua, giá USD giao dịch ổn định trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.190 – 23.210 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Đồng USD xuống mức thấp nhất 5 ngày trước khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 11/7 (Nguồn: PV tổng hợp)

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng