|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Đồng USD ổn định trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát

04:00 | 14/11/2023
Chia sẻ
Đồng USD ổn định trong phiên giao dịch ngày 13/11 khi các nhà giao dịch chờ đợi một loạt số liệu lạm phát khác từ Mỹ, dự kiến sẽ cung cấp thêm manh mối trong tuần này về việc liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có động thái gì để kiềm chế áp lực tăng giá hàng hóa hay không.

Hầu hết các nhà giao dịch sẽ tập trung theo dõi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ công bố vào thứ Ba (14/11) sau khi cuộc họp chính sách của Fed trong tháng này cho thấy lập trường “cứng rắn” của cơ quan này đã giảm bớt mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã ám chỉ rằng nỗ lực ứng phó lạm phát có thể vẫn chưa kết thúc.

Doanh số bán lẻ cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về nhu cầu của nền kinh tế Mỹ, vốn đã có khả năng phục hồi khi đối mặt với chi phí vay cao.

Ngân hàng HSBC kỳ vọng chỉ số CPI cơ bản tháng 10/2023 của Mỹ sẽ không thay đổi so với tháng trước đó.

Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt, gần đây nhất hầu như không thay đổi ở mức 105,80.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Vân Anh (Theo Reuters)

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.