Kinh doanh

Đồng sáng lập Nguyễn Trần Thi rút khỏi Giao Hàng Nhanh, chưa tiết lộ bến đỗ tiếp theo

16:16 | 03/09/2019

Chia sẻ

Trên trang Facebook cá nhân của mình, nhà đồng sáng lập Giaohangnhanh Nguyễn Trần Thi đã tuyên bố kết thúc chặng đường 7 năm với dự án startup của mình.

Bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2012, bộ đôi Lương Duy Hoài và Nguyễn Trần Thi đã dần tạo được tiếng vang và thành lập ra Giao Hàng Nhanh (GHN), một startup vận tải khi ấy.

Với lợi thế về công nghệ, GHN nhanh chóng mở rộng qui mô ra 15 tỉnh thành và có 825.000 đơn hàng chỉ sau năm đầu tiên. Đầu năm 2015, số đơn hàng đạt được đã chạm mốc 3,5 triệu.

GHN sau này được đổi tên thành Tập đoàn Scommerce. Scommerce ngoài sở hữu thương hiệu GHN Express còn có các công ty con khác như AhaMove, Gido hay Lala. Tuy nhiên nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến nhất vẫn là Ahamove và GHN Express.

GHN Express hướng khách hàng sử dụng 3 sản phẩm chính ở 3 phân khúc: Giao hàng nội tỉnh, giao hàng đường dài và kho bãi.

Dù là đồng sáng lập nhưng Nguyễn Trần Thi chỉ được bổ nhiệm làm CEO của GHN Express, công ty con của Scommerce vào giữa năm 2017, sau khi Lương Duy Hoài rời khỏi vị trí này. 

Screenshot_1

Nguyễn Trần Thi nói lời chia tay với GHN. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên ông Thi cũng chỉ ngồi ghế CEO GHN Express được hơn 1 năm. Tháng 4/2019, ông Lương Duy Hoài quay trở lại thay thế Nguyễn Trần Thi ở chức vụ điều hành GHN Express.

Trong ngày cuối cùng của tháng 8/2019, Nguyễn Trần Thi bất ngờ đăng trạng chia tay GHN sau 7 năm gắn bó. Đồng thời ông Thi cũng cho biết mình đang bắt đầu một chặng đường mới. Chi tiết cụ thể không được ông Thi tiết lộ.Lê Quý