Thời sự

Đồng Nai tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 22/2

18:38 | 14/02/2020

Chia sẻ

Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 22/2.
Đồng Nai tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 22/2 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì cuộc họp. (Ảnh: dongnai.gov)

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, chiều nay 14/2, tại cuộc họp cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (covid-19), Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, kể từ 17/2. 

Chủ tịch UBND tỉnh này đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo khẩn trương thông báo lịch nghỉ học đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Sở cũng chủ trì phối hợp với Đài phát thanh – truyền hình Đồng Nai khẩn trương nghiên cứu, triển khai cho học sinh học tập trên truyền hình.

Cũng tại cuộc họp, ông Dũng cho biết, tỉnh Đồng Nai đã và đang làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, lơ là. Thời gian tới, các sở ngành của tỉnh cần chuẩn bị mọi phương án cần thiết để không bị động, chủ quan.

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, Sở Y tế đã phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh cách li 760 người đi từ vùng dịch bệnh trở về.

Trong đó, đã cách li bắt buộc 5 người và cả 5 người này đều đã có kết quả âm tính. Hiện toàn tỉnh còn khoảng 3.000 bộ đồ bảo hộ cho nhân viên y tế.

Đại diện Sở Tài chính cũng cho biết sẽ chi 149 tỉ đồng để Sở Y tế mua sắm trang thiết bị, máy móc, thuốc men cần thiết nhằm phục vụ tốt công tác phòng chống, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm covid-19.

Hà Lê