|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Doanh thu TNG có thể vượt 7.000 tỷ đồng

09:52 | 18/12/2023
Chia sẻ
Lãnh đạo công ty may mặc này cho biết đã sớm hoàn thành kế hoạch năm và dự kiến có thể đưa doanh số cả năm lên mức kỷ lục hơn 7.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Mã: TNG) vừa thông báo đến giữa tháng 12 đã hoàn thành kế hoạch doanh thu cả năm khi đạt 6.800 tỷ đồng, tức về đích sớm 16 ngày so với chỉ tiêu đặt ra hồi đầu năm. 

Kết quả này đến trong bối cảnh ngành dệt may Việt Nam vẫn đứng trước nhiều khó khăn, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, dẫn đến xu thế thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng, lượng hàng hoá tồn kho lớn, làm cho nền công nghiệp dệt may chịu tác động lớn.

Tổng cầu dệt may thế giới dự kiến giảm 8% trong năm nay và riêng ngành dệt may Việt Nam ước đạt 40,3 tỷ USD, giảm 9,2% so với năm 2022. Thiếu đơn hàng, giá giảm mạnh, chi phí tăng, cạnh tranh gay gắt là những khó khăn lớn mà các doanh nghiệp dệt may phải đối mặt.

Ban lãnh đạo TNG cho biết thêm các đơn vị thành viên như chi nhánh may Việt Đức, chi nhánh may Việt Thái, Chi nhánh may Phú Bình 1-2-3-4 cũng hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu của năm. Công ty hiện có khoảng 18.000 lao động với mức thu nhập ổn định 9,4 triệu đồng/người/tháng.

Xét cơ cấu doanh thu, tỷ lệ doanh thu từ các mặt hàng may mặc xuất khẩu chiếm 98%. Trong đó thị trường xuất khẩu chính là Mỹ chiếm 40%, EU chiếm 40%, còn lại là các thị trường khác như Nga, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc... 

Doanh nghiệp này chuyên cung cấp hàng may mặc cho các đối tác như Decathlon, Columbia, The Children's Place, Sportmaster, Costco, Nike, Adidas…, đồng thời xuất khẩu bông phục vụ cho nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm jacket của các khách hàng đối tác sang thị trường Ấn Độ, Indo, Ethiopia. 

Theo ước tính của lãnh đạo doanh nghiệp, kết thúc năm 2023, doanh thu TNG có thể đạt 7.030 tỷ đồng vượt 3% so với kế hoạch năm và tăng 4% so với năm ngoái, trở thành số ít doanh nghiệp dệt may hoàn thành kế hoạch năm. 

Theo mục tiêu đề ra từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, công ty may mặc này hướng đến doanh thu 6.800 tỷ và có lợi nhuận 299 tỷ đồng, đều là các chỉ tiêu tài chính cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, chỉ tiêu lợi nhuận trở nên khó khăn khi kết quả 9 tháng đầu năm mới chỉ đạt 171 tỷ đồng. 

Huy Lê