|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh số của Foxconn giảm trong tháng 11 do gián đoạn tại nhà máy iPhone

21:28 | 05/12/2022
Chia sẻ
Đối tác sản xuất iPhone của Apple, Foxconn mới đây đã báo cáo doanh số trong tháng 11 giảm so với dự tính do những bất ổn tại nhà máy iPhone khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

(Ảnh: The Economic Times).

Theo Bloomberg, Hon Hai Precision Industry hay Foxconn đã báo cáo doanh số bán hàng trong tháng 11 giảm 11,4% so với năm trước. Kết quả này xảy ra do một số lô hàng bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID-19 tại thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc, nơi đặt tổ hợp lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới.

Foxconn cho biết tháng 11 là khoảng thời gian bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch và họ dự kiến ​​quý IV sẽ “gần như phù hợp với dự báo chung của thị trường hiện nay”.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất đã dẫn đến việc lệnh lockdown được ban hành, làn sóng công nhân rời bỏ, kéo thep các cuộc biểu tình bạo lực tại cơ sở sản xuất. Nhà máy Trịnh Châu ở Trung Quốc là nơi lắp ráp đa phần dòng điện thoại iPhone Pro trên thế giới, nơi đây đóng vai trò quan trọng đối với khả năng đáp ứng nhu cầu về dòng iPhone mới nhất của Apple.

Apple cho biết họ dự kiến ​​việc giao hàng phải hoãn giao hàng trong năm nay do gián đoạn. Trong khi đó, các nhà phân tích đã đưa ra một loạt dự báo về sự thiếu hụt các lô hàng trong năm nay. Ngân hàng Thụy Sỹ, UBS trong tháng này cho biết sản phẩm iPhone 14 có thể không đạt được kỳ vọng trước đó là 16 triệu chiếc.

Tuy nhiên, Foxconn đã đưa ra những lời trấn an rằng tình hình đã được “kiểm soát” và sản xuất của họ sẽ cải thiện trong thời gian còn lại của năm.

“Bên cạnh việc phân bổ lại năng lực sản xuất của các nhà máy khác nhau, chúng tôi cũng đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên mới và đang dần chuyển sang hướng khôi phục năng lực sản xuất trở lại bình thường,” Foxconn cho biết trong một tuyên bố.

Thùy Trang

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.